Chuột làm tổ dưới mui xe và gây đám cháy

New Waterford, Nova Scotia: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 30 tháng 8 thì vào tháng 3 vừa qua, cảnh sát đã gõ cửa nhà bà Tammy Martin ở thành phố New Waterford, tỉnh bang Nova Scotia, báo cho bà biết là chiếc xe vận tải pickup của bà đậu trong sân đậu xe trước cửa nhà đang cháy.
May mắn là không có ai trong xe giữa đêm và các nhân viên cứu hỏa đã dập tắt được đám cháy.
Theo kết quả cuộc điều tra thì những con chuột cống đã tha rơm rác vào làm tổ dưới mui xe , tránh cái lạnh của mùa đông, và những rơm rác này đã bốc cháy khi máy xe còn nóng, sau khi chủ nhân lái xe về nhà.
Ông Richard MacDonald, chủ nhân của một tiệm kiểm soát muông thú ở thành phố New Waterford thì hàng tuần có ít nhất là 3 khách hàng đã gọi ông ta tới vì có thú vật làm tổ trong mui xe.
Cũng theo ông MacDonald thì những thú vật làm tổ trong mui xe thì ngoài những con chuột lớn (rats) còn có những con chuột con(mice) và những con sóc.
Canada là nơi có thời tiết giá lạnh và khi mùa đông đến thì muông thú đều tìm nơi ẩn nấp tránh cái lạnh, và dưới mui xe là chỗ ẩn lý tưởng cho nhiều loài thú.
Những con thú này làm tổ dưới mui xe, cắt nát những dây điện, những chất chống cháy bao quanh bình điện.
Sự làm tổ phá hoại này của những con vật đã gây những thiệt hại tài sản cho chủ nhân ông của những chiếc xe, và có khi còn bị cháy như trường hợp của bà Tammy.
Ngay tại thành phố Mississauga, và trong mùa đông năm ngoái 2018, xe của một phóng viên Thời Báo cũng bị sóc chui vào làm tổ và chúng đã cắn nát những chất cách nhiệt bao quanh bình điện.
Theo những khuyến cáo của các nhà chuyên môn, chúng ta nên thỉnh thoảng mở nắp mui xe để xem coi trong đó có con thú nào chui vào làm tổ hay không?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email