Chuyến bay cuối của tổng thống Trump trên chiếc phi cơ Air Force One!

Hoa Thịnh Đốn: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 15 tháng giêng, thì tổng thống Trump sẽ không tham dự lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20 tháng giêng, chỉ còn có 5 ngày nữa là hết nhiệm kỳ của tổng thống Trump.
Ông Trump đã cho biết là ông ta sẽ không tham dự lễ nhậm chức của tổng thống Biden: một chuyện hiếm xảy ra cho một tổng thống Mỹ tiền nhiệm.
Cũng theo các nguồn tin báo chí vừa phổ biến, thì vào sáng ngày 20 tháng giêng, trước khi có cuộc lễ nhậm chức tổng thống, ông Trump sẽ tổ chức lễ tạm biệt diễn ra tại phi trường quân sự Andrew ở tiểu bang Maryland.
Trong buổi lễ tiễn biệt cho chính ông Trump, sẽ có những nghi lễ quân cách như bắn 21 phát đạn đại bác chào mừng, và có đội binh dàn chào.
Sau lễ tiễn biệt, tổng thống Trump sẽ sử dụng chiếc máy bay Air Force One lần chót, và chiếc máy bay này sẽ đưa ông ta xuống nhà nghỉ mát của ông ở tiểu bang Florida.
Cũng theo các nguồn tin thân cận thì phó tổng thống Mike Pence sẽ tham dự lễ nhậm chức của ông Biden.
Cũng trong tuần qua, hạ viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu luận tội tổng thống Trump : ông là vị tổng thống Mỹ đầu tiên trong lịch sử, bị luận tội 2 lần trong một nhiệm kỳ.
Theo tin của báo USA Today thì các viên chức bộ quốc phòng đã từ chối không tổ chức lễ tiễn hành theo ý của tổng thống Trump.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email