Chuyện bên nhà: Những chuyện không giống ai hết

Cầu Bính bắc ngang qua sông Cấm, Hải Phòng

Đoàn Dự ghi chép

Chuyện cô gái nhảy cầu Bính Hải Phòng tự tử

Thưa quý bạn, cầu Bính Hải Phòng là cây cầu dây văng rất đẹp và rất hiện đại. Chiều dài cầu 1.280 mét (so với cầu Sài Gòn dài 900 mét), rộng 22,5 mét, có 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ; chiều cao thông thuyền 25 mét, cho phép tàu 3.000 tấn đi qua; do hai hai công ty Shimizu vàSumitomo-Mitsui thực hiện trong vòng 32 tháng.
Cầu Bính cách bến đó Bính hơn 1 cây số (chính xác là 1.300 mét), khởi công từ tháng 9 năm 2002, đến tháng 5 năm 2005 thì hoàn thành, bắc ngang qua sông Cấm, nối Hải Phòng với huyện Thuỷ Nguyên,sang tỉnh Quảng Ninh. Chắc quý bạn còn nhớ “bến đò Bính” trong truyện dài Bỉ Vỏ của nhà văn Nguyên Hồng (1918-1982) xuất bản năm 1937 khi ông mới 19 tuổi và được giải thưởng hạng nhất của Tự Lực Văn Đoàn.

“Bỉ Vỏ” là tiếng lóng của giới anh chị ở Hải Phòng lúc đó, dùng để chỉ kẻ trộm cắp, móc túi chuyên nghiệp trên sông nước thuộc phái nữ (còn kẻ cắp thuộc phái nam gọi là “Chạy Vỏ”). Nguyên Hồng viết truyện này khi còn là một cậu bé mới 16 tuổi, nhà nghèo, một mẹ một con, sống trong chiếc chòi lụp sụp bên bến đó Bính. Mẹ buôn bán lặt vặt ở chợ, thương con đến độ thường nhặt những mảnh giấy lộn còn trắng một mặt đem về cho con đóng lại để… viết tiểu thuyết. Ba năm sau (1937) khi “Bỉ Vỏ” được giải thưởng của Tự lực văn đoànvới phần thưởng 30 đồng – một số tiền rất lớn lúc bấy giờ bởi vìlúc ấy người ta còn tiêu tiền xu và tiền trinh (mỗi trinh bằng nửa xu) – danh tiếng Nguyên Hồng nổi như cồn với nhân vật “bỉ vỏ” Tám Bính, một cô gái có số phận hết sức long đong, sau đó ông viết nhiều tác phẩm khác rất có giá trị. Ông mất năm 1982, hưởng dương 62 tuổi trong khi đang viết dở một tác phẩm khác.

Bây giờ,“bến đò Bính” của Nguyên Hồng ngày xưa đã được thay thế bởi“cầu Bính”, một cây cầu rất lớn, rất đẹp bắc ngang qua sông Cấm, do Nhật tài trợ một nửa kinh phí. Trên cầu Bính vừa xảy ra một chuyện nho nhỏ… không giống ai hết, xin mời quý bạn coi qua cho biết.

Hai lá thư tuyệt mệnh trên lề cầu Bính

Trưa ngày 2/4/2019, dân chúng lưu thông trên câu Bính (địa phận giáp ranh giữa quận Hồng Bàng và huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) bất ngờ phát giác một số đồ đạc nữ giới, giày và túi xách ở rìa cầu, đoạn giữa cao nhất của cầu. Một số người lập tức nghĩ đến chuyện không hay nên đã kiểm tra chiếc túi xách đó. Họ giật mình khi thấy thêm hailá thư tuyệt mệnh của cô gái trẻ về việc cô nhảy cầu tự tử. Danh tính cô gái được xác định là Đinh Thị Mai Tr. (sinh năm 1994 tức 25 tuổi), ngụ tại xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, ngoại thành Hải Phòng. Đặc biệt, trong túi xách của Mai Tr. để lại trên cầu có một chiếc điện thoại di độngcũ, còn 2 lá thư tuyệt mệnh thì một lá gửi cho bố mẹ, một lá gửi cho một người đàn ông tên H. Trong thư, nạn nhân cho biết vì buồn chán nên tìm đến cái chết.

Ông Đinh Văn Ba, phó chủ tịch UBND xã Lập Lễ cho biết, nạn nhân tên Tr. chưa lập gia đình và làm nghề tự do. Từ nhà nạn nhân đến khu vực cầu Bính khoảng 7km.

Trước thông tin cho rằng nạn nhân đang mang thai,còn nguyên nhân xảy ra sự việc là do mâu thuẫn tình cảm giữa cô Tr. và người yêu. Ông Ba nói: ”Vấn đề có thai hay không thì tôi không biết. Tuy nhiên, cô Tr. chưa lập gia đình nên nguyên nhân sẽ do cơ quan chức năng điều tra mới rõ được”.
Nội dung lá thư trong túi xách, nạn nhân viết:

Gửi anh H.,
“Em xin lỗi đã chọn cách này. Nhưng em quá mệt mỏi, không còn đủ sức đối diện với các khó khăn nữa. Bây giờ em tự giải thoát cho mình. Biết việc làm này của em là ích kỷ, chỉ nghĩ cho bản thân mà không nghĩ đến nhữngngười ở lại. Nhưng trongthời gian này em không thể nghĩ được việc gì khác cả. Em ước gì anh đừng giận em quá, em ước gì anh còn chúttình người, nhưng anh đã quá ác với em. Anh không những ác với em mà còn với con anh, anh quá tàn nhẫn. Thôi, em đi, như vậy là tới một thế giới chỉcó mẹ con em, nơi không có oán hận. Anh ở lại nhé, nhớ giữ gìn sức khỏe, mẹ con em sẽ luôn dõi theo anh.
À, mà anh hứa với em mộtviệc được không, là từ bỏ thứ đó đi, vì em biết chính nó là tác hại cho ngày hôm nay của chúng ta. Giờ em buông bỏ rồi, chúcanh hạnh phúc nhé”.
Cuối thư, Tr. có ghi số điện thoại và tên của bạn trai là H., người chủ trẻ tuổi của một salonlàm tóc rất khá giả.
Chị Nguyễn Thị Vân, một người quen của của Tr., tiết lộ: ”Cô này trước kia yêu một cậu công tử con nhà giàu, có một đứa con gái rồi nhưng giađình kia cấm không cho cưới, cuối cùngkhông có danh phận. Giờ quen ông H. nàythì có bầu nhưng ông ấy không nhận. Quađó, có thểnói cô Tr.quyết định quyên sinh do H.không chịu nhận đứa con trong bụng vàđối xử phũ phàng với cô”.

Ngoài ra, Tr.để lại một bức thư thưxin lỗi bố mẹ,đồng thời tiết lộ lý do cô tự tử:

Bố mẹ cho con xin lỗi. Kiếp này con nợ bốmẹ. Nếu có kiếp sau, con xin lại đượclàmcon của bố mẹ để trả nợkiếp này. Con làđứa đượcbố mẹ thương yêu nhất nhưng cũng là đứa khiến bố mẹ phải buồn. Giờ con rất mệt mỏi, con xin lỗi vì đã chọn cách này nhưng con quá mệt mỏi rồi. Cuộc sốngnày khiến con quá ngột ngạt”.

Thầy pháp phán: “Nghiệp vong nặng lắm”

Ngay sau khi nhận được thông tin con gái gieo mình xuống sông Cấm tự tử tại cầu Bính, gia đình ông Đinh Như Hải tổ chức tìm kiếm với chút hy vọng mong manh. Những chiếc xuồng máy kéo theo lưới chạy rà rà dọc sông Cấm để tìm nạn nhân, trong khi đó các đội thợ lặn chuyên nghiệp thì mò ở các khu vực nghi ngờ dọc theo dòng chảy.
Qua 2-3 ngày, hy vọng cô gái còn sống đã hoàn toàn tắt hẳn. Gia đình lục tục lập bàn thờ bên bờ sông, đặt trên đó di ảnh của người quá cố. Hương khói nghi ngút, tiếng khóc thảm thiết vang ầm cả đoạn bờ sông. Lúc này, nguyện vọng của ông bà Đinh Như Hải chỉ còn là tìm thấy thi thể con gái để đưa đứa con dại dột về chôn cất cho được mồ yên mả đẹp.

Tuy nhiên, dù các đội tìm kiếm đã hết sức cố gắng, thi thể nạn nhân vẫn không tìm thấy. Họ hết sức ngạc nhiên, bởi theo lẽ thường, người nhảy cầu tự tử hay chết đuối, sau 3 ngàythì thi thể phải nổi lên mặt nước. Ông An- một thành viên trong đội tìm kiếm – rất thất vọng, lắc đầu: “Trong đời thợ lặn của tôi, chúng tôi đã tìm kiếm hàng mấy chục vụ chết đuối hoặc nhảy cầu tự tử. Bình thường, sau 3 ngày phải tìm thấy xác. Đằng này trường hợp của cô Tr. lại không thấy gì cả. Hay là có nguyên nhân nào khác như vấn đề tâm linh chẳng hạn chăng, chứ nếu không thì tìm thấy rồi”.

Gia đình ông Hải được nhiều người rỉ tai là nên nhờ thầy pháp gọi hồn cô Tr. để hỏi cho rõ. Trong lúcbối rối, ông Hải đểmặc cho người nhà mời thầy pháp.Hôm sau, vao giờ “thiêng”, thầy pháp và các đệ tử kéo đến bờ sông, trong đó có cả cô đồng, lập bàn thờ, trải chiếu, cờ phướn tung bay, những tiếng thanh la leng beng. Sau một hồi ê a cầu cúng, thầy pháp bắt quyết, cô đồng đầu trùm khăn đỏ ngồi ở giữa chiếu đã bắt đầu lắc lư, lảo đảo. Nhiều người thì thầm: “Hồn về rồi đấy!”.

”Hồn” về, vật vã, khóc lóc, kể lể việc tình cảm không được như ý nên phải tìm đến dòng nước quyên sinh. Rồi cô lại khóc, xin lỗi bố mẹ vì đã cướp công dưỡng dục. Khi được hỏi tại sao đã mấy ngày rồi mà thi thể không thấy nổi lên, “hồn” ngần ngừ một lát, khóc lóc thảm thiết nghe rất cảm động rồi trả lời rằng cái “nghiệp” của hồn quá nặng, nên đấng “bên trên” chưa cho siêu thoát. Nếu bố mẹ thương hồn, muốngiải nghiệp cho hồn thì đốt thêm nhiều vàng mã,cúng thêm lễ vật cho Hà Bá, lúc ấy xác của con mới nổi lên được”.

Nghe lời cô đồng, gia đình ông Hải đốt thêm vàng mã, tăng thêm lễ vật cho Hà Bá và tất nhiên thêm “lễ” cho thầy pháp để thầy làm phép. Tuy nhiên, thi thể cô gái xấu số vân biệt tăm.

Sau nhiều ngay, việctìm kiếm coi như không còn hy vọng gì nữa. Đến ngày 7/4/2019 – tức 5 ngày sau – bỗng xuất hiện tin Mai Tr. đang ở Sài Gòn, khiến dư luận cả làng Lập Lễ xôn xao.

Cô gái hot-girl Mai Tr. nhảy cầu tự tử

Từ Hải Phòng điSài Gònthì phải về Hà Nội rồi đi bằng xe lửa hay đường hàng không. Không thể đi ngay Sài Gòn được, mà vào Sào Gòn cũng không biết tìm Mai Tr. ở đâu, gia đình bèncho người đi Hà Nội (cách 105 km, vừa đúng bằng Vũng Tàu vào Sài Gòn),đến các hãng máy bay và ga xe lửa Hàng Cỏ (nay gọi là ga Hà Nội) hỏitrong danh sách xem lâu nay có ai tên Đinh Thị Mai Tr., 25 tuổi, quê quán tại xã Lập Lễ, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng,mua vé vào Sài Gòn hay không. Không có. Hết sức thất vọng.

Cô gái vẫn còn sống

Ông Đinh Như Hải cha của cô Đinh Thị Mai Tr. cho biết: Chiều ngày 17/4/2019, gia đình rất bất ngờ và sung sướng nhận được điện thoại của Mai Tr. từ nhà một cô bạn gái ở Bắc Giang,gọi về báo tin vẫn còn sống và việc “nhảy xuống cầu Bính tự tử” của Mai Tr. chỉ là giả, không có thật. “Tại sao cô ấy lại làm như vậy để gia đình phải lo lắng?”. Ông Hải hạ thấp giọng, nói nhỏ gần như thì thầm: “Tôi nói thật điều này, xin các anh chị giữ kín đừng đăng báo giùm. Tại em nó sợ bị bố mẹ mắng và làng xóm chê cười đấy mà. Nó vào Hà Nội rồi đến Bắc Giang, ở nhờ nhà đứa bạn thânđể giải quyết chuyện cái thai. Bây giờ khoẻ mạnh bình thường rồi, nó thấy báo chí đăng tin bố mẹ lo lắng, thuê người tìm xác, lập đàn cầu cúng nọ kia nên gọi điện về báo tin cho chúng tôi biết sự thật chứ không phải nó nhảy cầu gì cả”. “Thế còn chuyện cô ấy đã có một con gái với người yêu cũ là một công tử con nhà giàu?”. “Không có chuyện đó đâu. Nếu đã một lần dang dở thì nó đâu có sợ mang tiếng mà phải bày đặt chuyện ra như vậy. Sở dĩ gia đình thằng “công tử” không cho lấy vì họ bảo nó là đứa ăn chơi, hót-gơn hót-ghiếc gì ấy mà. Nó xin lỗi chúng tôi và nói nếu bố mẹ tha thứ thì con sẽ về ngay, còn nếu bố mẹ không tha thứ, con ở lại Bắc Giang, kiếm việc làm để sống”. “Thế hai bác có sẵn lòng tha thứ cho cô ấy hay không?”. Ông Hải cười: “Có chứ, các anh chị thấy, tưởng nó chết, cả nhà mong tìm cái xác còn chả được huống hồ bây giờ nó vẫn còn sống, ai nỡ mắng mỏ làm gì cho nó buồn. Con cái thời buổi này, mình chiều nó chứ đâu phải nó chiều mình”.

Đúng thế, “con cái thời buổi này, mình chiều nó chứ đâu phải nó chiều mình”, bởi vậy nên mới xảy ra những chuyện… không giống ai hết như thế!

Cô gái từ Bắc Giang trở về

Lạ lùng, bỏ chống lấy người chuyển giới kém mình 7 tuổi

Ngọc Trang – cô MC được mệnh danh là người đẹp nhất của Đài truyền hình Hà Nội VTV (Vietnam TV) –có chuyện tình cảm với người yêu đồng giới kém mình 7 tuổi. Tuy nhiên, khác với những ngườikhi có mối tình như thế, họ thường chọn cách im lặng. Đằng này Ngọc Trang luôn công khai chuyện tình yêu của mình một cách hãnh diện.
Khán giả đã quen với Ngọc Trang (sinh năm 1986 tức năm nay 33 tuổi) – MC trong những chương trình nổi tiếng của đài VTV như: “Chìa khóa thành công”;CEO”; “Mua sắm thú vị” ;“Tạp chí truyền hình Đẹp”, “Không gian nghệ thuật” ; “Ngẫu hứng tóc Style”.…

Ngọc Trang từng có chồng là một kỹ sư điện tử và một cậucon trai nhỏ rất xinh xắn, đáng yêu. Tuy nhiên, bất ngờ cô xin ly dịđồng thời công bố “người yêu mới”. Càng bất ngờ hơn nữa, “bạn trai” của Ngọc Trang tên thật là Lê Thảo Linh là một cô gái chuyển giới, lấy biệt danh Lin Jay, sinh năm 1993, tức kém Ngọc Trang 7 tuổi.
Lin Jay khá nổi tiếng trong cộng đồng mạng nhờ vẻ ngoài “điển trai”, “manly” như diễn viên Đại Hàn.

Ngọc Trang và người yêu chuyển giới kém mình 7 tuổi

Đôi tình nhân thực chất bên trong đều là nữ

Nói về người yêu kém 7 tuổi, Ngọc Trang từng chia sẻ với bạn bè:“Lin ngỏ lời với mình trước. Kỷ niệm đáng nhớ nhất là Lin tặng mình một trăm bông hoa hồng đã được ngắt ra xếp thành hình trái tim, vô cùng lãng mạn và ngọt ngào”.
Chuyện tình của Ngọc Trang với người yêu kém 7 tuổi từng khiến cư dân mạng xôn xao. Rất nhiều ý kiến trái chiều khi nói đến cặp này.Một số người hâm mộ trước sự thẳng thắn, dám nhìn vào sự thật của MC Ngọc Trang, nhưng một số người lại tiếc nuối, cho rằng Ngọc Trang khờ dại khi có sắc đẹp, có công việc và một gia đình hạnh phúcvới người chồng kỹ sư, đẹp trai, lại đi rũ bỏ tất cả, chạy theo một “chàng” chuyển giới còn nhỏ tuổi hơn cả em mình.

Người yêu kém 7 tuổi rất thân thiết với con của Ngọc Trang

Còn Ngọc Trang thản nhiên nói: “Công việc là công việc, tình cảm là chuyện đời tư. Việc mình đi làm là do khả năng của bản thân. Tôi công khai tình yêu là thể hiện sự tôn trọng đối với người yêu, tôn trọng sự thật. Sống đàng hoàng, ngay thẳng thì không lo sợ điều gì cả, người che giấu, lén lút mới phải e ngại”.
Chồng viết lên thi thể vợ hai chữ Phản Bội

Đinh Ngọc Khoa (28 tuổi, quê tại Hòa Bình) lén cài đặt chế độ ghi âm các cuộc gọi vào điện thoại của vợ, tối nào cũng bí mật kiểm tra rồi tra hỏi vợ. Cái dại của chị Nguyễn Thị Thu – vợ Khoa – là đã có “tình mới” lại còn luôn luôn tỏ thái độ khinh chồng, không cho chồng “chăn gối” và mỗi khi chồng ghen tuông thì thường nói thẳng thừng rằng mình ngủ với người khác. Vì vậy nên mới xảy ra cớ sự…

Trong suốt phiên toà vào ngày 5/10/2018 tại TAND TP Hà Nội, Khoa chỉ cúi gầm mặt, không một lần ngẩng đầu. Người bị Khoa sát hại chính là chị Nguyễn Thị Thu, vợ Khoa.

Theo cáo trạng, tối 16/12/2017, do đã sẵn nghi ngờ vợ có quan hệ bất chính với một công nhân trong Khu công nghiệp Hoà Bình,lại tức giận vì bị vợ không cho “chăn gối”, Khoa tát vợ một cái rồi đưa chiếc điện thoại của vợ, bắt phải gọi cho “kẻ kia”, nói sẽ cắt đứt quan hệ tình cảm với hắn. “Tôi không cắt đứt đấy, đã ai làm gì được tôi!…”. “Không chịu cắt đứt để tiếp tục ngủ với nó phải không?”. “Ngủ thì đã sao?Ai cấm được tôi? Có giỏi thì đánh tôi đi…”. Bị vợ thách thức, Khoa phát điên lên, đạp vợ ngã lăn xuống đất, tát liên tiếp vào mặt vợ rôi bóp cổ vợ cho đến chết.

Thấy vợ đã chết, anh ta vẫn còn căm phẫn kéo áo vợ lên, dùng bút dạ viết hai chữ “phản bội” thật lớn lên ngực của thi thể vợ rồi phủ chăn, cầm chiếc điện thoại di động của vợ ném hết sức vào chiếc tường gạch hàng xóm cho vỡ tan tành rồi đi bộ tới ban trực của công an huyện Sóc Sơn đầu thú. Khoa bị giam giữ ngay tối hôm đó.
Trong phiên xét xử tại TAND Hà Nội vào ngày 5/10/2018, Khoa luôn luôn gục đầu xuống bàn không dám nhìn bất cứ thân nhân nào bên phía nhà vợ. Khi toà đọc cáo trạng, Khoa cúi gầm mặt, hai cổ tay bị còng trong chiếc còng số 8 tì trên mép bàn hình như hết sức cố gắng do bị run rẩy. Chủ tọa phiên tòa yêu cầu kể lại toàn bộ sự việc, anh ta lắp bắp đứt quãng. Sau khoảng 2-3 phút, Khoa khóc, nói rằng không muốn nhắc lại chuyện đau lòng đó nữa.

Đinh Ngọc Khoa chỉ gục đầu tại TAND Hà Nội

Chủ tọa phải hỏi lại từng vấn đề để anh ta trả lời. Khoa khai, vợ chồng anh ta lấy nhau năm 2015, sống trong căn nhà mượn của người họ hàng, con trai gửi ông bà nội trông nom. Khoa làm thợ xây dựng, còn chị Thu là công nhân may mặc trong khu công nghiệp gần nhà. Chị Thu có những biểu hiện có tình cảm “ngoài luồng” với người khác, Khoa nghi ngờ vợ ngoại tình nên hai vợ chồng thường có chuyện cãi vã, gây lộn với nhau.

Đầu tháng 12/2017, thấy vợ mua chiếc smartphone mới tinh, Khoa lén cài đặt chế độ tự động ghi âm các cuộc gọi. Mỗi tối, Khoa đều lén kiểm tra. Khi thấy những cuộc gọi giữa vợ với người có tên trong danh bạ là “chị Thắm” nhưng giọng chuyện trò anh anh em em hết sức thân thiết đã được ghi âm lại là đàn ông. Cơn ghen trong Khoa nổi lên không sao kế xiết.Khoa gạn hỏi vợ nhưng chị Thu luôn luôn phủ nhận, cãi chày cãi cối.
Chiều 16/12/2017, thấy vợ đi làm về sớm hơn thường lệ và tắm rửa, trang điểm để chuẩn bị đi, Khoa sinh nghi, trong lúc vợ đang tắm bèn cầm smartphone của vợ để kiểm tra,thấy trong tin nhắn, người có tên là “chị Thắm” lại hò hẹn và dặn “nhớ xoá tin nhắn này trước khi về nhà”, Khoa càng tức giận.

Vợ tắm xong, trang điểm rất kỹ và mặc đồ đẹp định đi, Khoa không cho đi đồng thời hạch hỏi “chị Thắm” là ai, vợ không thèm trả lời và nhất định đi, Khoa không làm gì được, đến tối cũng cùng hôm đó thì xảy ra vụ án.
Khi được chủ toạ hỏi,bị cáo nghĩ gìmà đã sát hại vợ lại còn viết lên thi thể vợ hai chữ “phản bội”, đây là hành vi vô cùng tàn nhẫn, chưa từng có đối với con người. Khoa tỏ ra rất ân hận, nói chỉ vì trong lúc quá nóng giận nên mới làm như thế khiến gia đình tan nát, con trai mồ côi.

Khi được nói lời sau cùng, bị cáo xin tòa cho có cơ hội để được trở về chăm lo làm ăn, nuôi con trai còn nhỏ.
Giải thích về việc Khoa rất thương con, người em gái của nạn nhân, đại diện cho gia đình phía bên nhà vợ cũng xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho anh rể.

Tòa nhận định hành vi của Khoa hết sức nghiêm trọng và tàn nhẫn, nhưng sau khi gây án đã ra đầu thú, lại được gia đình phía bị hại xin giảm án nên toà tuyên phạt Khoa 20 năm tù.
Trong lúc chồng đang nóng giận, nhất là lại nóng giận vì ghen tuông mà lại cãi bướng và thách thức thì đúng là đổ thêm dầu vào lửa!

Đoàn Dự

Xem thêm

Nhận báo giá qua email