Chuyện con búp bê, mà một nữ bác sĩ gốc thuyền nhân Việt, nhận được 40 năm trước

Edmonton: Một bản tin cảm động về tình người của những người tỵ nạn, vừa được đài CBC phổ biến trong hôm chúa nhật ngày 25 tháng 4, mà trong đó có chuyện về một nữ bác sĩ gốc Việt ở thành phố Edmonton nhận được khi bà còn là một em bé gái, theo cha mẹ đến định cư ở thành phố Edmonton.
40 năm trước , một nhà thờ ở thành phố Edmonton đã bảo trợ gia đình bố mẹ của bà Nhung Trần Davies từ trại tỵ nạn Mã Lai Á qua Canada.

Khi đến thành phố Edmonton, bà Nhung lúc đó còn là một em bé gái 5 tuổi, đã được một người thuộc nhà thờ, cho một con búp bê.

Năm 2016, gia đình bà bác sĩ Nhung Trần Davies đã phối hợp bảo trợ một gia đình người tỵ nạn Syria qua thành phố Edmonton, và khi bà Nhung đến đón gia đình người tỵ nạn Syria này tại phi trường Edmonton, bà đã tặng một con búp bê cho một em bé gái trong gia đình người tỵ nạn.

Nói với phóng viên đài CBC tại phi trường, bà Nhung nói là “con búp bê mà bà nhận được khi còn nhỏ, đại diện cho lòng tốt, sự quảng đại và lòng thương người của những người Canadians”

Bà Nhung cũng nói là gia đình bà đã nhận được sự giúp đỡ của Canada 40 năm trước, và gia đình bà đã tìm cách trả ơn bằng việc bảo trợ một gia đình người tỵ nạn Syria.

Mới đây bà bác sĩ Nhung đã viết và cho xuất bản một cuốn sách cho trẻ em có tên là The Doll, để kể lại sự tích của hai thế hệ người tỵ nạn đến Canada đã nhận được con búp bê khi đến phi trường.
Theo bà bác sĩ Nhung thì cuốn sách Búp Bê là cuốn sách rất đặc biệt của bà vì cần đến 40 năm để hoàn thành.

Bà bác sĩ Nhung cũng nói là Canada ngày một tốt đẹp hơn nhờ vào những làn sóng di dân đến xứ này.
Con búp bê mà bác sĩ Nhung nhận được 40 năm trước đã được trưng bày luân phiên trong các bảo tàng viện ở Canada.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email