Chuyện con chó đơn độc trên đảo Discovery được đưa vào sách

Chuyện con chó đơn độc trên đảo Discovery được đưa vào sách

Con chó sói ở Đảo Discovery từng chạm đến trái tim của bao người trên khắp thế giới vào đầu năm nay khi nó bị giết chết, nó sẽ bất tử trong một cuốn sách mới viết về nó ra mắt trong tuần này. “Takaya: Lone Wolf” (Takaya, con sói đơn độc) kể về câu chuyện đáng kinh ngạc của con sói sống trong tám năm trên một nhóm nhỏ của các hòn đảo không có người ở gần Victoria.

Cheryl Alexander, một nhiếp ảnh gia bảo tồn và là tác giả của cuốn sách, đã nghiên cứu và ghi chép lại con sói trong sáu năm, phát triển lòng ngưỡng mộ và tình yêu đối với Takaya, còn được gọi là Staqeya theo ngôn ngữ thổ dân Da Đỏ.

Nhà xuất bản Rocky Mountain Books mô tả cuốn sách như một “cái nhìn đầy mê hoặc và gợi mở về mối quan hệ độc đáo giữa một con sói sống đơn độc trên đảo và một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã nổi tiếng.”

Tác phẩm nhiếp ảnh của cuốn sách là từ bộ sưu tập những bức ảnh Alexander chụp Takaya trong nhiều năm và theo nhà xuất bản, “giải quyết một số câu hỏi sâu sắc và kể một câu chuyện chắc chắn sẽ truyền cảm hứng, khai sáng và chạm đến trái tim.”

Alexander là một phần của bộ phim tài liệu truyền hình về Takaya và nói rằng cuốn sách còn đi xa hơn, bổ sung thêm cái nhìn sâu sắc của cá nhân cô và những gì cô đã học được trong suốt chặng đường.

Alexander nói: “Tôi đoán, điều ẩn ý là mối quan hệ của con người với động vật hoang dã và ý nghĩa của việc hiểu biết một cá thể động vật hoang dã theo một cách rất thân mật, cố gắng học cách cùng tồn tại với các loài động vật hoang dã và cố gắng tiếp xúc với thiên nhiên hoang dã trong thế giới của chúng ta.”

Hồi tháng 1, không rõ vì lý do gì, Takaya rời khỏi hòn đảo nhỏ của mình và bơi đến khu vực Victoria. Con sói được phát hiện ở Vịnh James và cuối cùng đã được các nhân viên bảo tồn theo dõi, trấn an và di dời lên đảo.

Alexander nói rằng do một sự trùng hợp kỳ lạ nào đó, cô ấy đã viết xong cuốn sách của mình và gửi đến các nhà xuất bản cùng ngày hôm đó. Nhiếp ảnh gia bảo tồn này cho biết cuốn sách đề cập đến cuộc sống của Takaya trước khi con sói bị bắt và cuối cùng là cái chết dưới bàn tay và cây súng của một thợ săn ở khu vực Hồ Shawnigawn vào Tháng Ba.

Alexander nói: “Tôi nghĩ rằng đó là một câu chuyện tích cực và hay ho hơn nếu để nó như vậy.” Những gì đã xảy ra sau khi con sói rời khỏi Đảo Discovery sẽ được giải quyết trong cuốn sách thứ hai mà Alexander đang dự định viết và sẽ do Rocky Mountain Books xuất bản.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email