Chuyện gì sẽ xảy ra cho tổng thống Trump, nếu ông thất cử?

Hoa Thịnh Đốn: Tuy cuộc bầu cử chưa diễn ra và còn cả hai tuần nữa, nhưng các chuyên gia thời cuộc cũng như các đài truyền hình đã bàn luận về việc là nếu chẳng may tổng thống Trump thất cử, thì chuyện gì sẽ xảy ra cho ông ta?
theo nhận định của đài CNN thì khi không còn làm tổng thống, ông Trump sẽ mất đi quyền đặc nhiễm và sẽ phải đối phó với hàng loạt những thưa kiện, những cuộc điều tra về những hành vi khuất tất trên phương diện là một công ty và cũng là một cá nhân.
Những đơn tố cáo xâm phạm tình dục của hàng chục phụ nữ, số nợ cá nhân trên 400 triệu Mỹ kim mà ông sẽ phải trả trong vòng 2 năm tới, việc kiểm toán của sở Thuế Mỹ vẫn tiếp tục kéo dài trong vòng nhiều năm qua.
Theo ông Harry Sandick, một cựu công tố liên bang Hoa Kỳ cho là khi ông Trump không còn là tổng thống, thì dễ dàng cho những cuộc buộc tội, đòi nợ, thưa ông ta ra tòa hơn là khi ông ta còn là tổng thống.
Vụ kiện lớn nhất đe dọa tổng thống Trump là việc tòa công tố vùng Manhattan, New York đang điều tra cơ sở của ông Trump về việc gian lận bảo hiểm, gian lận ngân hàng, trốn thuế và khai giấy tờ thương mại giả tạo.
Theo luật sư Jennifer Rodgers thì các công tố viên đã không thể buộc tội hay tiếp tục các cuộc điều tra khi ông Trump còn trong chức vụ tổng thống, nhưng các công tố viên này vẫn chờ, tiếp tục thu thập thêm các dữ kiện, chờ ông Trump mất chức thì ra tay.
Tưởng cũng nên nói thêm tuy là một tỷ phú, nhưng ông Trump đã 6 lần xin khai phá sản.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email