Chuyện tình thơ mộng thời đại dịch: một phụ nữ bị ung thư, gặp lại hôn phu sau 245 ngày xa cách

Stratford, Ontario: Theo những tin tức thông báo hôm thứ hai ngày 12 tháng 10, thì cuối cùng sau 245 ngày xa cách, một phụ nữ 25 tuổi ở thành phố Stratford, tỉnh bang Ontario, đã gặp lại người hôn phu ở nước Anh, sau nhiều tháng trời không được gặp mặt, vì những ngăn cấm di chuyển của chính quyền liên bang trong thời đại dịch.
Cô Sarah Campbell đã có thể ôm người hôn phu Jacob Taylor trong hôm thứ bảy ngày 10 tháng 10, sau khi anh Taylor bay từ Anh quốc đến Canada.
Anh Taylor nói là họ sẽ không còn xa nhau nữa sau 8 tháng cộng thêm 2 ngày phải cách biệt.
Bố mẹ của hai người quen nhau từ 10 năm trước khi hai gia đình còn ở bên nước Anh, mà lúc đó cô Campbell mới 15 tuổi và anh Taylor trẻ tuổi hơn mới có 11 tuổi.
Sau đó gia đình cô Campbell di dân qua Canada trong khi gia đình anh Taylor vẫn ở lại nước Anh.
Một năm trước ngày có đại dịch và sau những đổ vỡ của một mối tình mới nhất , cô Campbell đã nói với mẹ là cô ta chán những cuộc tình duyên qua mạng internet. Cô Campbell cũng nói với bà mẹ là mẹ có thấy người đàn ông nào xứng đáng thì giới thiệu cho cô ta.
Thế là có một “âm mưu” giữa hai bà bạn thân nhằm giúp cho con cái của họ có dịp gặp mặt: bà Ellaine Campbell mẹ của cô Sarah và bà Debbie Taylor, mẹ của anh Jacob.
Nhờ những sự giới thiệu của hai bà mẹ mà ” hai đứa trẻ quen nhau”
Theo lời cô Campbell thì 10 năm trước cô chẳng bao giờ để ý đến anh Taylor vì anh chàng này trẻ hơn cô, và chính anh Taylor cũng chẳng nhớ gì về người thiếu nữ con của gia đình bạn với gia đình anh ta.
Họ bắt đầu bằng những cú điện thoại, trò chuyện qua màn hình Sky internet.
Nhưng những lần gặp gỡ sau này đã cho thấy là họ rất hợp với nhau.
Tháng hai năm nay 2020, anh Taylor từ nước Anh qua Canada và được cô Campbell ra đón ở phi trường Pearson.
Ngay khi gặp mặt nhau ở phi trường, anh Taylor đã quỳ một chân, trước mặt cô Campbell xin hỏi cưới.
Họ dự định đám cưới se diễn ra vào tháng 6 năm nay, nhưng cuối cùng phải hủy bỏ vì đại dịch.
Một tháng sau đó, cô Campbell đi đến bác sĩ gia đình cho cuộc kiểm soát sức khỏe định kỳ, thì mới hay là cô ta bị ung thư tuyến giáp trạng. Một điều may là loại ung thư này là một loại ung thư “hiền”, có thể sống sót nếu được chữa trị kịp thời.
Mới đây bộ di trú và quốc tịch Canada quyết định gia tăng thành phần những người thân trong gia đình: thêm bố mẹ,ông bà, anh chị em và hôn phu.
Nhờ thế anh Taylor mới được phép qua Canada thăm người yêu.
Trả lời các câu hỏi của các phóng viên báo chí khi đến nhà của gia đình cô Campbell ở thành phố Stratford, anh Taylor anh sẽ sống cách ly 14 ngày trong căn hầm của căn nhà của gia đình cô Campbell. Khi ngày thứ 14 chấm dứt thì hai người sẽ làm đám cưới ngay.
Một cuộc tình thơ mộng và kết quả cũng hết sức thuận buồm xuôi gió.. Ngay cả đại dịch COVID-19 cũng không làm họ ngăn cách nhau/

Xem thêm

Nhận báo giá qua email