Có 16 người nhiễm bệnh đậu mùa khỉ ở Quebec

Quebec: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ tư ngày 25 tháng 5, bộ y tế tỉnh bang Quebec xác nhận có thêm 10 người nhiễm bệnh đậu mùa khỉ và nâng tổng số những người bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ ở tỉnh bang Quebec lên đến 15 người.
Ông Robert Maranda, phát ngôn viên của bộ y tế Quebec cho biết là chính quyền tỉnh bang đang yêu cầu chính quyền liên bang gửi cho thuốc chủng ngừa bệnh đậu mùa khỉ: thuốc chủng ngừa bệnh đậu mùa cũng có thể dùng cho việc chủng ngừa bệnh đậu mùa khỉ.
Bệnh đậu mùa khỉ xuất hiện nhiều ở Phi Châu, và ca bệnh đầu tiên diễn ra ở xứ Congo vào những năm 1970s.
Hiện nay có khoảng 230 ca nhiễm bệnh đậu mùa khỉ ở 20 quốc gia trên thế giới.
Theo bà bác sĩ Theresa Tam, giám đốc ty y tế công cộng liên bang thì phòng thí nghiệm vi sinh quốc gia ở thành phố Winnipeg đang thử nghiệm trên khoảng 20 trường hợp có thể nhiễm bệnh đậu mùa khỉ, và phần lớn số người này ở Quebec.
Cũng theo bác sĩ Tam thì nguy cơ có cuộc lây truyền bệnh đậu mùa khỉ ở Canada có tỷ lệ thấp.
Cũng theo các nguồn tin báo chí thì phần lớn những việc lây nhiễm bệnh đậu mùa khỉ từ người qua người là qua đường tình dục.
Trong hôm thứ năm ngày 26 tháng 5, cơ quan y tế công cộng Canada (PHAC) xác định là hiện có 16 người mắc bệnh đậu mùa khỉ và tất cả số người nhiễm bệnh này đều ở tỉnh bang Quebec.
Cơ quan y tế công cộng Canada đã chuyển giao cho cơ quan y tế tỉnh bang Quebec, một số lượng thuốc chủng ngừa bệnh đậu mùa.
Cơ quan y tế công cộng liên bang cho biết không cần một cuộc chủng ngừa bệnh đậu mùa khỉ trên toàn Canada trong thời điểm này.