Có 61 trẻ em dưới 4 tuổi, bị nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện ở Ontario.

Toronto: Theo những tin tức loan báo trong ngày thứ ba 11 tháng giêng, học sinh ở các tỉnh bang Ontario và Manitoba sẽ quay lại trường vào ngày thứ hai 17 tháng giêng sắp đến.
Trong những ngày đầu năm nay, vì sự lây truyền nhanh chóng, chính quyền tỉnh bang Ontario đã trì hoãn không cho học sinh trở lại trường vào ngày 5 tháng giêng, mà thay vào đó là ngày 17 tháng giêng.
Nhiều tỉnh bang khác như tỉnh bang Manitoba, tỉnh bang British Columbia cũng trì hoãn lại ngày tựu trường.
Tuy vẫn còn có những nguy hiểm của loài covid, nhưng nhiều chuyên gia tâm lý đã yêu cầu chính quyền các tỉnh bang cho mở cửa lại trường, vì những hậu quả về tâm thần và sức khỏe cho học sinh và bố mẹ của những em này.
Trẻ em bị buộc phải học tại gia sẽ mất đi những liên hệ xã hội bạn bè, sức khỏe yếu kém vì không được vận động cũng như không thể tiếp thu những kiến thức nhiều như khi đến trường.
Số người nhiễm covid và phải nằm bệnh viện ở nhiều tỉnh bang tiếp tục gia tăng.
Trong hôm thứ ba ngày 11 tháng giêng, có 3,220 cư dân ở tỉnh bang Ontario phải nằm trong bệnh viện vì nhiễm covid, gia tăng từ con số 2,467 người trong ngày thứ hai trước đó.
Theo công bố của bộ y tế tỉnh bang Ontario thì hiện nay có 61 trẻ em từ những trẻ mới sinh lên đến 4 tuổi, đã bị nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện.
Cũng theo bản công bố của bộ y tế thì thành phần những trẻ em dưới 4 tuổi bị nhiễm covid , đứng hàng thứ nhì, sau số người lớn tuổi bị nhiễm covid và phải nằm bệnh viện.
Số người phải nằm trong các khu cấp cứu tỉnh bang Ontario cũng lên đến 438 người và trong số này có 80 người phải dùng máy trợ thở.
Trong tuần lễ trước đó chỉ có 266 bệnh nhân bị covid và phải nằm trong các khu cấp cứu ở Ontario.

Tin tức khác...