Có bệnh nhân đầu tiên tại Texas nhiễm Coronavirus

Kể từ khi cơn bệnh dịch nhiễm coronavirus bùng nổ tại thành phố Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc bên Tầu cách nay hơn tháng, giờ đây đã có hơn 71,330 người bị nhiễm và khoảng 1,775 người bị thiệt mạng, phần lớn là bên trong nội địa Trung Cộng. Nhưng nó cũng đã lan sang khoảng 27 quốc gia khác, tuy rằng con số những người mắc bệnh tại các nước khác rất ít, với nước Nhật là cao nhất với khoảng 259 người, còn những nước khác chỉ có vài chục người. Riêng tại Hoa Kỳ hiện nay đã có 15 người với sự xuất hiện của một bệnh nhân coronavirus đầu tiên tại Texas vào tuần qua.

Đây là một hành khách nằm trong số 91 người Mỹ được chính quyền cho di tản khỏi Trung Cộng và đưa đến một căn cứ quân sự là Lackland ở San Antonio vào tuần trước. Người này khi qua kiểm tra tổng quát đã có dấu hiệu bị nóng sốt, và sau đó đã được chuyển qua một trung tâm đặc biệt để kiểm nghiệm thêm trước khi được xác định vào ngày hôm sau là đã nhiễm coronavirus. Ngoài ra không có hành khách nào khác có dấu hiệu nhiễm bệnh sau khi họ cũng đã được kiểm tra kỹ lưỡng.

Hiện nay, bệnh nhân này đang được điều trị với tình trạng sức khoẻ ổn định với sốt nhẹ, và nhiều phần là sẽ được sớm chữa trị khỏi hẳn và tất cả những hành khách còn lại cũng sẽ được thả tự do để về nhà trong vài ngày sắp tới.

Bộ trưởng Y Tế Công Cộng của Texas là Bác sĩ John Hellerstedt nói rằng sự phối hợp những phương cách đối phó đã diễn ra rất xuông xẻ trong trường hợp này. Do đó không có gì khiến cho quần chúng phải quá lo ngại, tuy rằng mọi người vẫn cần phải nên quan tâm đến mối lo chính đáng ngại hơn: đó là nguy cơ của bệnh cúm vẫn còn đang tiếp tục đe doạ sức khoẻ cho nhiều người. Mọi người cần nên duy trì những phương cách phòng ngừa hữu hiệu như thường xuyên rửa tay bằng xà-bông cho sạch sẽ để tránh nguy cơ bị lây nhiễm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email