Có đến 7 nhà tỷ phú Việt Nam trong danh sách của tạp chí Forbes.

New York: Trong bản danh sách những nhà tỷ phú trên thế giới trong năm 2022 vừa được tạp chí Forbes công bố, có tên của 7 nhà tỷ phú Việt mà tài sản của những người này ít nhất là 1 tỷ Mỹ kim.
Tổng số tài sản của 7 nhà tỷ phú này lên đến 21.2 tỷ Mỹ kim.
-Nhà tỷ phú Bùi Thanh Nhơn năm nay 64 tuổi là chủ nhân của công ty Nova Group chuyên đầu tư vào địa ốc. Ông được vào danh sách những tỷ phú của tạp chí Forbes lần đầu tiên với số tài sản là 2.9 tỷ Mỹ kim.
-Nhà tỷ phú Phạm Nhật Vượng năm nay 53 tuổi, là người tỷ phú đầu tiên của Việt Nam và có tên trong danh sách những tỷ phú của tạp chí Forbes trong 10 năm qua.
Tỷ phú Vượng là người giàu nhất Việt Nam, là chủ nhân của tập đoàn Vingroup gồm cả công ty làm xe hơi VinFast, mà tài sản của ông lên đến 6.2 tỷ Mỹ kim.
Ông Vượng là tỷ phú đứng hàng thứ 411 trong danh sách của tạp chí Forbes.
-Nhà tỷ phú Trần Đình Long năm nay 61 tuổi và là chủ nhân của công ty làm thép Hòa Phát. Tài sản của ông Long là 3.2 tỷ Mỹ kim.
-Bà Nguyễn Thị Phương Thảo năm nay 51 tuổi là chủ nhân của hãng hàng không Viet Jet và chủ nhân của công ty đầu tư Sovico Group. Tài sản của bà Thảo lên đến 3.1 tỷ Mỹ kim.
-Ông Hồ Hùng Anh năm nay 51 tuổi, chủ nhân của ngân hàng Techcombank với số tài sản gia tăng từ 1.6 tỷ Mỹ kim trong năm ngoái 2021 lên đến 2.3 tỷ Mỹ kim.
-Nhà tỷ phú Nguyễn Đăng Quang năm nay 58 tuổi , chủ nhân của công ty Masan có tài sản lên đến 1.9 tỷ Mỹ kim.
-Nhà tỷ phú Trần Bá Dương năm nay 62 tuổi là chủ nhân của công ty Trường Hải Auto ( Thaco) với số tài sản lên đên1.6 tỷ Mỹ kim.
Theo tạp chí Forbes người giàu nhất thế giới ( mà tạp chí Forbes kiểm chứng được ) là ông Elon Musk với số tài sản 219 tỷ Mỹ kim.
Người giầu đứng hàng thứ nhì thế giới là ông Jeff Bezos chủ nhân của công ty Amazon với số tài sản là 171 tỷ Mỹ kim và người đứng hàng thứ ba là nhà tỷ phú Pháp, Bernard Arnault với số tài sản là 158 tỷ Mỹ kim.
Hoa Kỳ có 735 tỷ phú và Trung quốc gồm cả Hồng Kông và Macao có 607 tỷ phú.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email