Có đến trên 100 ứng cử viên vào chức thị trưởng thành phố Toronto

Toronto: Như chúng ta cũng đã biết là vào ngày 26 tháng 6 sắp đến,có một cuộc bầu cử lại chức thị trưởng thành phố Toronto, thay thế cho ông John Tory đã từ chức, vì một chuyện tình ái với một thuộc cấp trong thời có đại dịch covid.
Như thế tính đến ngày thứ sáu 12 tháng 5, chỉ còn hơn 1 tháng nữa là tới ngày bầu cử thị trưởng, và đã có 101 ứng cử viên cho chức vụ thị trưởng này.
Trong số 101 ứng cử viên, có những người là cựu dân biểu liên bang,cựu dân biểu tỉnh bang Ontario, nghị viên hội đồng thành phố và có ít nhất một ứng cử viên mới có 18 tuổi.
Ứng cử viên cuối cùng ghi danh, trước khi hết hạn nôp đơn là một giáo sư trường kỹ sư của đại học Toronto. Người giáo sư này từng tốt nghiệp trường đại học danh tiếng Hoa Kỳ MIT.
Theo kết quả cuộc thăm dò dân ý của tổ chức thăm dò Mainstreet Research, thì trong số 102 ứng cử viên này, có khoảng 3 ứng cử viên sáng giá có thể đắc cử.
Kết quả cuộc thăm dò dân ý của tổ chức Mainstreet Research cho thấy 31 phần trăm những người được hỏi ý kiến , chọn bà Olivia Chow. 15 phần trăm ủng hộ bà Ana Bailao và 12 phần trăm ủng hộ ông Mark Saunders.
Nếu một trong ba ứng cử viên vừa kể đắc cử chức thị trưởng, thì Toronto sẽ có một tân thị trưởng , sinh ra ở một nước ngoài.
Bà Olivia Chow là cựu dân biểu liên bang cho đảng Tân Dân Chủ từ những năm 2006 cho đến 2014.
Trước đó bà là nghị viên thành phố Toronto.
Chồng của bà Chow là ông Jack Layton đã quá cố. Ông Layton từng là thủ lãnh đảng NDP liên bang.
Bà Chow sinh trưởng ở Hồng Kông trước khi di dân qua Canada.
Bà Ana Bailao là nghị viên thành phố Toronto trong những năm 2010 cho đến 2022 và phó thị trưởng thành phố trong những năm 2017 cho đến 2022.
Bà Bailao sinh quán tại Bồ Đào Nha và theo gia đình di dân qua Canada khi bà 15 tuổi.
Ông Mark Saunders sinh quán tại Anh Quốc, mà bố mẹ của ông là những người Jamaica.
Ông Saunders từng là cảnh sát trưởng thành phố Toronto trong những năm 2015 cho đến 2020.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email