Có đến trên 1,500 người Việt nhiễm covid ở thành phố San Jose

San Jose, California: Theo những  nguồn tin báo chí thì trong ngày thứ  bảy 6 tháng 2,  hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam (VNARP) và Hội Chạy Bộ “One Mile for One Child” ở thành phố  San Jose tổ chức chương trình CovidCare Package, tặng quà Tết cho 1,500 gia đình gốc Việt bị nhiễm COVID-19 trong  thành phố này.

Trị giá của  một phần quà lên đến  300 Mỹ kim  và  như thế   trị giá tổng cộng của  1,500 phần quà  tặng lên  đến gần nửa triệu Mỹ kim.

Theo  thành viên của ban tổ chức thì  mỗi gói quà sẽ có những hộp thuốc bổ,  thuốc  trị cảm cúm, và   những  thực phẩm như  sữa, rau, trứng, thịt, bánh chưng và  tiền lì xì..

Những người muốn nhận quà  đều phải ghi danh trước  với  giấy chứng nhận là  họ  bị nhiễm covid.

Cuộc phát quà diễn ra trong vòng  trật tự và quy củ: người ta chạy xe đến,  không cần ra khỏi xe, chỉ cần mở cốp xe, là  có  thiện nguyện viên    cho qua  vào trong thùng xe cho những người   nhận.

Có trên 200 thiện nguyện viên tham gia chương trình CovidCare Package.

Anh Trung Lâm, một thành viên của ban tổ chức tặng quà cho biết là   tất  cả những người Việt trong thành  phố  San Jose, không  kể giàu nghèo, nếu   bị nhiễm covid, đều nhận được quà tặng.

Thành phố  San Jose ở tiểu bang California  là nơi có    đến  trên 180 ngàn  người Việt cư ngụ và  là  nơi có  đông người Việt   nhất ở hải ngoại.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email