Có đến trên 30 ngàn người tham dự các cuộc vận động tranh cử của tổng thống Trump bị nhiễm covid.

Stanford, California: Theo kết quả các cuộc nghiên cứu của các khảo cứu gia của trường đại học Stanford thì có trên 30 ngàn người tham dự các cuộc vận động tranh cử của tổng thống Trump trong những tháng qua, đã bị nhiễm covid và có đến trên 700 người chết, nhưng số người chết này không nhất thiết là những người tham dự các cuộc vận động, mà có thể là những người bị lây nhiễm từ những người tham dự các cuộc vận động tranh cử.
Các khảo cứu gia của trường đại học Stanford đã dựa vào các dữ kiện thu thập trong 18 cuộc vận động tranh cử của tổng thống Trump diễn ra từ ngày 20 tháng 6 cho đến ngày 22 tháng 9.
Giáo sư Douglas Bernheim, khoa trưởng phân khoa kinh tế học trường đại học Stanford và là trưởng nhóm khảo cứu đã nói là những người tham dự các cuộc vận động ngoài trời, không tuân theo những điều lệ là phải đeo khẩu trang, phải giữ khoảng cách xã hội, đã phải trả một giá rất đắt sau những cuộc hội họp này.
Trong ngày thứ bảy 31 tháng 10, có trên 100 ngàn người Mỹ nhiễm covid và trong số này có trên 1 ngàn người chết. Tổng số người Mỹ bị nhiễm covid lên đến trên 9 triệu người và có trên 230 ngàn người chết.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email