Cô gái dùng miệng viết 12 cuốn tiểu thuyết trong suốt 10 năm

Cô gái khuyết tật bẩm sinh ở Trung Quốc đã trở thành nhân vật truyền cảm hứng khi chỉ với một cái que và máy điện toán đã sáng tác 12 cuốn tiểu thuyết.

Zhang Lulu (27 tuổi) đến từ Zhaobao, thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, là cô gái khuyết tật bẩm sinh, nhưng ẩn chứa nghị lực phi thường.

Theo China Daily, do không thể sử dụng tay và chân như người bình thường, Zhang phải dừng việc học trước khi lên trung học. Ban đầu, cô chỉ quanh quẩn trong nhà, không có việc gì làm. Đến năm 2006, cô nhờ cha mua cho một chiếc máy diện toán để giết thời gian, cũng như tìm hiểu thế giới bên ngoài.

Kể từ đó, cô luyện tập sử dụng chiếc que gỗ để đọc tiểu thuyết, thơ, tin tức trực tuyến và gõ bàn phím. Sau hơn 10 năm sử dụng, chiếc que dài 20cm đã mòn đi một nửa.

Zhang chia sẻ: “Thường thì tôi có thể viết hơn 2.000 từ mỗi sáng. Đôi khi, nếu có cảm hứng với điều gì đó, tôi có thể viết được hơn 4.000 từ. Văn học mang đến cho tôi sức mạnh tinh thần. Mẹ tôi ủng hộ cuộc sống của tôi”.

Chỉ với chiếc que ngậm trong miệng, cô đã sáng tác được 12 cuốn tiểu thuyết, với tổng cộng 2 triệu từ, trong thập kỷ qua. Một trong số đó có hơn 13 triệu lượt đọc kể từ khi cô đăng lên mạng.

Zhang mơ ước trở thành một nhà văn chuyên nghiệp để có thể mua quần áo mới cho mẹ và điện thoại di động cho cha.

Câu chuyện của cô truyền cảm hứng rất lớn đối với cộng đồng mạng. Nhiều người tình nguyện giúp Zhang thực hiện giấc mơ. Theo đó, Hiệp hội nhà văn Lạc Dương đồng ý nhận cô làm thành viên, từ đó giúp cô mở rộng mạng lưới độc giả và nâng cao khả năng viết lách.

Ngoài ra, một công ty công nghệ cao đã tặng cô con chuột thông minh, có thể chuyển giọng nói thành ký tự trên máy điện toán. Với món quà này, cô có thể viết chữ nhanh và dễ dàng hơn dùng cây que ban đầu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email