Có hay không một ngày Giáng Sinh tuyết trắng?

Toronto: Trong khi sở Khí Tượng Canada tiên đoán là phần lớn cư dân ở Canada sẽ có một ngày Giáng Sinh không có tuyết, một ngày Giáng Sinh Xanh, trong khi đài CBC lại tiên đoán là vùng đại thủ phủ Toronto sẽ có tuyết rơi trong ngày Giáng Sinh.
Theo khí tượng gia thâm niên Dave Phillips của sở Khí Tượng Canada thì khuynh hướng có ngày Giáng Sinh Xanh sẽ trở nên thường xuyên hơn ở Canada.
Theo khí tượng gia Dave Phillips thì khi nói đến một ngày Giáng Sinh tuyết trắng thì phải có ít nhất 2cm tuyết rơi trong ngày 25 tháng chạp. Tại tỉnh bang Ontario thì có thể có trên 2 cm tuyết trong ngày 25 ở các khu phía bắc của thành phố Toronto như Muskoka, nhưng tại vùng đại thủ phủ Toronto nếu có tuyết thì chỉ là tuyết nhẹ.
Cũng theo khí tượng gia Phillips thì Canada trước đây vẫn là nơi của tuyết trắng ngút ngàn, nhưng dần dần Canada đã mất đi cái danh hiệu ấy với tuyết rơi ít hơn và thời tiết cũng không quá lạnh như trước.
Trong khi theo bà Colette Kennedy, khí tượng gia của đài CBC thì có thể vùng đại thủ phủ Toronto sẽ có từ 5 cm cho đến 10 cm tuyết trong ngày Boxing Day, ngày 26 tháng chạp, và cũng có thể tuyết sẽ rơi sớm hơn và đúng vào ngày Giáng Sinh 25 tháng chạp?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email