Có ít nhất 21 người chết ở Hoa Kỳ, vì trận bão tuyết khủng, ” thường chỉ xảy ra 1 lần trong vòng cả trăm năm

Hoa Thịnh Đốn: Một trận bão tuyết khủng đã diễn ra ở Hoa Kỳ và Canada trong những ngày gần ngày lễ Giáng Sinh năm 2022.
Theo những tin tức loan báo thì trong ngày thứ bãy 24 tháng 12, có khoảng 200 triệu cư dân Mỹ chịu ảnh hưởng của trận bão tuyết với cái lạnh, gió tuyết, mưa băng, lụt lội.. diễn ra từ tiểu bang Texas lên đến miền Đại Hồ, miền trung và đông của nước Mỹ.
Trận bão tuyết này cũng gây những mất điện cho khoảng 2 triệu gia đình Mỹ, và có ít nhất là 21 người chết vì tai nạn xe hơi, vì cái lạnh ở toàn nước Mỹ.
Cái lạnh lẽo đã từ tiểu bang Montana xuống đến Florida, từ thành phố Buffalo xuống đến thành phố Houston.
Khoảng 5 ngàn chuyến bay của các hãng hàng không trên đất Mỹ đã bị hủy bỏ trong ngày thứ sáu 23 tháng 12, và khoảng 1,300 chuyến bay khác bị hủy bỏ trong ngày thứ bảy.
Nhiệt độ trong đêm trước ngày Giáng Sinh đã xuống đến mức thấp kỷ lục ở các thành phố Atlanta, Philadelphia, Pittsburgh, Tallahassee..
Trong ngày thứ bảy 24 tháng 12, bà Kathy Hochul, thống đốc tiểu bang New York đã cho gửi những toán vệ binh quốc gia đến quận Erie cũng như đến thành phố Buffalo, vì tình trạng ở vùng này cực kỳ nguy hiểm có thể gây chết người.
Cũng theo bà thống đốc Hochul thì trận bão tuyết này có thể là một trận bão tuyết khủng khiếp nhất từ trước đến nay, đã diễn ra ở thành phố Buffalo!
Các giới chức thẩm quyền của thành phố Buffalo cho biết là tất cả các xe chữa lửa cũng như những xe cứu thương của thành phố, đều bị kẹt trong tuyết nên sẽ không có xe cấp cứu, trong những trường hợp khẩn cấp.
Phi trường Buffalo tạm thời đóng cửa cho đến 11 giờ sáng hôm thứ hai 26 tháng 12
Các giới chức của quận Erie, tiểu bang new York cũng cho biết là có đến trên 200 người vẫn còn bị kẹt trong hàng trăm chiếc xe trên xa lộ và đang cần giải cứu.
Trận bão tuyết của thế kỷ còn tiếp tục kéo dài cho đến ngày thứ hai 26 tháng 12.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email