Có ít nhất 26 người chết trong những trận cuồng phong khủng khiếp vừa diễn ra ở Hoa Kỳ

Rolling Fork, Mississippi: Có ít nhất 12 trận cuồng phong diễn ra ở hai tiểu bang Mississippi và Alabama bắt đầu từ tối hôm thứ sáu 24 tháng 3 và qua đến ngày thứ bảy 25 tháng 3.
Một thị trấn ở tiểu bang Mississippi bị san thành bình địa sau những trận cuồng phong là thị trấn Rolling Fork và số người chết vì cuồng phong trong thị trấn này lên đến 13 người.
Tính đến ngày thứ bảy, có ít nhất 26 người chết vì những trận cuồng phong diễn ra ở hai tiểu bang và còn có nhiều người mất tích và bị thương.
Thống đốc Tate Reeves của tiểu bang Mississippi đã công bố tình trạng khẩn cấp và ra lệnh cho chính quyền tiểu bang mở lại chương trình trợ giúp y tế cho các nạn nhân
Những nạn nhân của các trận cuồng phong sống sót, nhờ chui vào nằm trong các bồn tắm hay chui vào trốn trong các tủ lạnh chứa thực phẩm ở nhiều nhà hàng trong các thành phố bị cuồng phong.
Nhiều khu nhà lưu động cũng đã bị tan hoang vì cuồng phong.
Những khu vực bị cuồng phong bao gồm cả những cánh đồng trồng bắp, bông vải, đậu nành và những hồ nuôi cá .
Tổng thống Biden đã nói những thiệt hại trong những thiên tai vừa diễn ra hết sức đau lòng và ông hứa sẽ cho những trợ giúp từ chính quyền liên bang.
Theo những tin tức sơ khởi thì những trận cuồng phong đã hoành hoành hơn 1 tiếng đồng hồ và bao trùm một khu vực trải dài 274 cây số, mà theo các chuyên gia khí tượng thì ít có trận cuồng phong nào kéo dài đến 1 tiếng đồng hồ như trận cuồng phong vừa diễn ra.
Theo nhận định của các chuyên gia khí tượng thì số những trận cuồng phong diễn ra ở miền nam nước Mỹ sẽ ngày một nhiều và có những nguy cơ gây chết người, cũng vì những thay đổi môi trường đang diễn ra.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email