Có ít nhất 32 người chết, trong các trận cuồng phong diễn ra ở miền trung tây và miền nam Hoa Kỳ

Wynne, Arkansas: Hàng loạt những trận cuồng phong đã diễn ra ở các tiểu bang miền nam và miền trung tây Hoa Kỳ trong ngày thứ sáu 31 tháng 3 và ngày thứ bảy 1tháng 4, và đã khiến ít nhất 32 người chết, hàng trăm người bị thương và hàng trăm ngàn nhà bị mất điện.
Hàng ngàn căn nhà bị hư hại, cây cối bị trốc gốc trong những trận cuồng phong dữ dội nhất diễn ra trong năm nay ở Hoa Kỳ, với vận tốc của cơn bão lên đến 165 dặm một giờ ( 265 cây số) và trải dài trên một khu vực 25 dặm.
Những nạn nhân bị thiệt mạng vì trận bão ở các tiểu bang Tennessee, Arkansas, Indiana, Illinois, Alabama và Mississippi.
Bão đã làm hư hại 2,600 nhà ở thành phố Little Rock, tiểu bang Arkansas.
Nguyên thị trấn Wynne, tiểu banf Arkansas đã bị san thành bình địa vì những trận cuồng phong.
Thị trấn này có khoảng 8 ngàn cư dân.
Trong hôm chúa nhật ngày 2 tháng 4, các nỗ lực tu sửa lại những đổ vỡ vì cuồng phong bắt đầu với những nhân viên sử dụng máy cưa và xe ủi đất để dọn dẹp những hư hại, trong khi các nhân viên điện lực tu sửa lại hệ thống điện cũng đã bị hư hại.
Trong hôm thứ bảy ngày 1 tháng 4, bà Sarah Huckabee Sanders, thống đốc tiểu bang Arkansas đặt tiểu bang này trong tình trạng khẩn cấp và điều động vệ binh quốc gia đến trợ giúp việc cứu trợ.
Theo tin của báo Daily Mail thì có ít nhất 50 trận cuồng phong diễn ra trong ngày thứ sáu và thứ bảy, ở 6 tiểu bang Hoa Kỳ.
Có ít nhất 50 người bị thương vì cuồng phong, đã được chở đến cấp cứu ở các bệnh viện trong quận Pulaski của tiểu bang Arkansas.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email