Có ít nhất 5 vụ nổ súng trong một đêm, 5 người thương vong

Có thể vì quen với sinh hoạt hàng ngày trong một thành phố lớn và đông dân như Houston, nhiều người không để ý đến một khía cạnh đáng ngại là con số những vụ nổ súng với các nạn nhân thiệt mạng và thương vong có thể lên cao đáng sợ. Điển hình như chỉ trong một ngày thứ Năm vừa qua đã có 5 vụ nổ súng diễn ra với 4 người bị thiệt mạng và một người bị thương nặng.

Các điều tra viên của cảnh sát đang phải bận rộn để giải quyết các hồ sơ này, và kêu gọi bất cứ ai có những thông tin liên hệ đến những vụ nổ súng có thể gọi báo cáo cho cơ quan Crime Stoppers ở số 713-222-TIPS, tức là 713-222-8477. 

Vụ nổ súng đầu tiên xảy ra vào khoảng 7 giờ tối với một người đàn ông bị bắn thiệt mạng bên ngoài tư gia ở đường Winthrop, phía nam của phi trường Hobby. Những người trong gia đình kể lại rằng nạn nhân đang đứng nói chuyện với một người nào đó trên một chiếc xe tải nhỏ mầu đỏ, trước khi có tiếng súng nổ.

Đến khoảng 3 giờ sáng lại xảy ra một vụ nổ súng khác bên trong một căn nhà ở đường Willow phía tây bắc thành phố. Cảnh sát Houston cho biết đây là một vụ tranh cãi gay gắt kéo dài nhiều giờ đồng hồ giữa hai người đàn ông cùng cư ngụ trong nhà. Sau đó, một người đàn ông cầm khẩu súng dài chĩa súng vào người kia. Người này lo sợ cho tính mạng của mình bèn nổ súng trước khiến người kia bị thiệt mạng ngay tại chỗ.

Ngoài ra cũng có một vụ nổ súng khác được báo cáo vào lúc 7 giờ tối trên đường Gulf Bank sau khi có một người đàn ông cãi nhau với một nhóm người khác ở một tiệm tạp hoá. Sau đó không lâu, người đàn ông này bị bắn chết tại một khu chúng cư gần đó với nhiều nghi can đang bị điều tra.

Đến khoảng 9 giờ tối là một vụ nổ súng khác, nạn nhân là một nhân viên canh gác an ninh cho một tiệm được xem là nơi tổ chức cờ bạc phi pháp, tại địa chỉ 7000 đường Lawndale. Khi cảnh sát đến nơi đã thấy nạn nhân chết tại hiện trường. Các điều tra viên cho rằng địa điểm này thường là mục tiêu “ăn hàng” của những tay cướp.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email