Có ít nhất 50 người chết và hàng triệu người vẫn phải gánh chịu cơn bão tuyết khủng trong ngày Giáng Sinh ở Hoa Kỳ

Buffalo, New York: Những trận bão tuyết khủng diễn ra ở Hoa Kỳ trong những ngày trước Giáng Sinh,đã kéo dài cho đến ngày chúa nhật 25 tháng 12.
Theo những tin tức thông báo thì trong ngày Giáng Sinh 25 tháng 12, hàng triệu người Mỹ vẫn phải đối phó với cái lạnh thấu xương, với tuyết vẫn tiếp tục rơi và nhiều người đã chết vì cóng lạnh trên xe đang bị kẹt trong tuyết, hay chết lạnh tại nhà, khi nhà bị mất điện trong nhiều ngày. Nhiều người chết vì ngửi phải khí độc carbon, khi tuyết phủ làm nghẽn lối thoát khí của lò sưởi trong nhà.
Theo những tin tức công bố thì cho đến ngày chúa nhật 25 tháng 12, có ít nhất 50 người Mỹ bị chết vì các trận bão tuyết.

Những trận bão tuyết vừa diễn ra ở Hoa Kỳ là những trận bão tuyết chưa từng xảy ra với cấp độ khủng khiếp về cường độ cũng như về khoảng cách.
Trận bão tuyết trải dài từ miền Đại Hồ giáp ranh với Canada xuống đến dọc theo con sông Rio Grande, gần biên giới Mễ Tây Cơ.
Trận bão đã làm hỏng các dự định về thăm gia đình của hàng triệu người Mỹ vào ngày lễ Giáng Sinh với hàng ngàn những chuyến bay bị hủy bỏ. Trong khi kèm với những cơn gió lạnh buốt thấu xương, là hàng thước tuyết đã đổ xuống. Riêng trong khu vực thành phố buffalo, số lượng tuyết rơi lên đến trên 1 mét.
Tại đường hầm Ohio Turnpike, có 4 người chết và nhiều người khác bị thương khi trên 60 chiếc xe đụng đít nhau trên khúc đường đóng băng, trơn trượt.
Tại thành phố Buffalo, tất cả 14 xe cứu hỏa của thành phố đều bị kẹt trong tuyết,không đi cứu cấp được.
Trận bão tuyết vẫn chưa chấm dứt: theo những tiên đoán của sở khí tượng Hoa Kỳ thì tại nhiều khu vực trong miền đông nước Mỹ, số lượng tuyết rơi thêm trong ngày thứ hai 26 tháng 12,có thể từ 30 cm cho đến 60 cm !!
Các giới chức của nhà thờ the Spirit of Truth Urban ở thành phố Buffalo đã cung cấp chỗ ở và nấu ăn cho khoảng từ 60 người cho đến 70 người, bị kẹt trên đường và không thể về nhà trong những ngày có bão tuyết.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email