Có ít nhất 50 người chết vì những trận cuồng phong diễn ra ở Hoa Kỳ

Mayfield, Kentucky: Những trận cuồng phong kèm theo những trận mưa lớn đã diễn ra ở nhiều tiểu bang Hoa Kỳ trong đêm hôm thứ sáu ngày 10 tháng chạp và đã gây những thiệt hại về tài chánh và nhân mạng.
Theo ông Andy Beshear, thống đốc tiểu bang Kentucky thì có ít nhất 50 người thiệt mạng ở tiểu bang này vì những trận cuồng phong , mà con số thực sự có thể lên đến 100 người.
Thống đốc Beshear cũng nói đây là một trận cuồng phong gây những thiệt hại nặng nề nhất cho tiểu bang Kentucky từ trước đến nay.
Tại một xưởng làm đèn cầy ở thành phố Mayfield, có ít nhất 20 chục người chết trong số 110 nhân viên làm việc trong đêm hôm thứ sáu.
Cũng theo thống đốc Beshear thì một trận cuồng phong đã trải dài trên một khu vực rộng 200 dặm của hai thành phố Mayfield và Princeton.
Thống đốv Beshear cũng triệu tập 181 vệ binh quốc gia trong việc trợ giúp tìm kiếm và cứu những người mất tích.
Tại một cơ xưởng của công ty Amazon ở thành phố Edwardsville, tiểu bang Illinois, có hai nhân viên bị chết trong trận cuồng phong thổi đến khu vực này.
Trong đêm hôm thứ sáu có ít nhất 18 trận cuồng phong diễn ra ở bốn tiểu bang Arkansas, Kentucky, Illinois và Missouri.
Có một người chết và nhiều người khác bị thương ở một nhà dưỡng lão ở thành phố Monette, tiểu bang Arkansas.
Trong khi đó những trận bão tuyết diễn ra trong ngày thứ sáu ở các tiểu bang Colorado, Wyoming, South Dakota, Nebraska, Iowa, Wisconsin và Minnesota.

Tin tức khác...