Có ít nhất 500 nhân viên y tế Trung quốc bị nhiễm vi rút COVID-19

Bắc Kinh: Theo tin của báo South China Morning Post phổ biến tromh hôm thứ ba ngày 11 tháng 2, thì tính đến vào giữa tháng giêng, có ít nhất 500 nhân viên y tế gồm cả bác sĩ, y tá tại các bệnh viện Vũ Hán đã bị nhiễm vi rút COVID-19.
Giới chức y tế thành phố Vũ Hán xác nhận tin trên là đúng, nhưng họ được yêu cầu không công bố tin tức này ra công chúng. Một trong những bác sĩ bị chết vì bệnh viêm phổi này là bác sĩ Lý Văn Lượng, người đầu tiên lên tiếng cảnh báo về một loại vi rút gây bệnh mới, nhưng ông đã bị cảnh sát thành phố.
Với hàng trăm nhân viên y tế bị nhiễm bệnh, nên các bệnh viện ở thành phố càng thiếu người săn sóc cho số bệnh nhân ngày một tăng.
Một bác sĩ đã than thở là có quá nhiều đồng nghiệp bị nhiễm vi rút, vì không có quần áo bảo vệ, phải làm việc thêm giờ và thiếu những hiểu biết về sự lan truyền ghê gớm của loại vi rút COVID-19 này.
Theo công bố chính thức của chính quyền Trung quốc thì tính đến ngày thứ ba 11 tháng 2, có 44,794 người bị nhiễm vi rút và có 1,113 người chết.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email