Có ít nhất 68 người chết trong một tai nạn phi cơ ở Nepal

Pokhara, Nepal:Một tai nạn khủng khiếp diễn ra ở phi trường Pokhara, xứ Nepal trong hôm chúa nhật ngày 15 tháng giêng.
Một chiếc phi cơ chở du khách đến thành phố nghỉ mát Pokhara đã gặp tai nạn, khi tìm cách đáp xuống phi trường.
Theo những nhân chứng thì họ thấy chiếc phi cơ cánh quạt này, đảo qua đảo lại, trước khi đâm xuống đất và nơi xảy ra tai nạn nằm cách phi trường Pokhara khoảng 1 dặm.
Những hình ảnh cuối của chuyến phi cơ định mệnh, đã được 1 hành khách người Ấn Độ, quay và cho lên Facebook, chỉ vài phút trước khi tai nạn xảy ra.
Chiếc phi cơ 2 động cơ ATR72 của hãng hàng không Yeti Airlines đã khởi hành từ phi tường Kathmandu cách phi trường Pokhara khoảng nửa tiếng bay.
Chiếc phi cơ chở 68 hành khách và 4 nhân viên phi hành đoàn.
Trong số 68 hành khách có 15 người ngoại quốc gồm nhiều quốc tịch như Ấn Độ, Nga, Nam Hàn, Úc Đại Lợi, Pháp, Á Căn Đình..
Có ít nhất 68 người chết và 4 bị mất tích mà người ta cho là thi thể của những người này còn chôn vùi trong những tàn tích của chiếc phi cơ?
Cuộc tiếp cứu đã bị đình trệ vì khói và những đám cháy lớn.

Thủ tướng Pushpa Kamal Dahal của xứ Nepal , đã vội vã đến Sân bay Quốc tế Tribhuvan ở Kathmandu sau vụ tai nạn, đã thành lập một ban điều tra vụ tai nạn.
Ông nói là “Tai nạn này thật bi thảm. Toàn bộ lực lượng của quân đội Nepal, cảnh sát đã được huy đông để giải cứu”
Pokhara là cửa ngõ vào khu vực the Annapurna Circuit, là nơi có một đường dài đi bộ trong rừng trong khu vực Hy Mã Lạp Sơn, là một thắng cảnh thu hút du khách ngoại quốc.
Loại phi cơ ATR72 là một loại phi cơ thông dụng cho những chuyến bay ngắn, do hai công ty Pháp và Ý Đại Lợi chế tạo, và đã gây nhiều tai nạn chết người trong những năm gần gần đây, như là vụ máy bay ATR 72 bị rớt ở Đài Loan vào năm 2015, khiến ít nhất 43 người thiệt mạng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email