Có ít nhất 8 người bị bắn chết ở 3 tiệm đấm bóp ở thành phố Atlanta

Atlanta, Georgia: Theo những tin tức vừa loan báo thì có ít nhất 8 người bị bắn chết ở 3 tiệm đấm bóp trong thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia trong hôm thứ ba ngày 16 tháng 3.
Thủ phạm bắn chết người hàng loạt này đã bị bắt giữ.
Trong số 8 nạn nhân có 6 người là phụ nữ Á Đông và tòa đại sứ Nam Hàn đã xác nhận là có ít nhất 4 nạn nhân là những phụ nữ Nam Hàn.
Thủ phạm tên là Robert Aaron Long năm nay 21 tuổi là một thanh niên da trắng đã bị bắt giữ.
Theo sở cảnh sát thành phố Atlanta thì thủ phạm bĩ bắt giữ khi hắn đang trên đường đến những tiệm đấm bóp khác trong thành phố. Việc bắt giữ này đã kịp thời giúp cho nhiều người thoát khỏi cái chết.
Người ta chưa biết nguyên do nào khiến thủ phạm giết người, nhưng phần lớn nạn nhân là những người Á Đông, đã khiến cho dư luận cho rằng vụ giết người hàng loạt này gây thêm những khó khăn cho những người Mỹ gốc Á Châu, đang bị những kỳ thị chủng tộc trong thời đại dịch.
Tổng thống Joe Biden dự trù sẽ có bài diễn văn nói về vụ giết người hàng loạt này trong hôm thứ tư.
Theo đài CNN thì qua những cuộc thẩm vấn, sở cảnh sát thành phố Atlanta nói thủ phạm là khách hàng thường xuyên của những tiệm đấm bóp trong thành phố, và hắn có vấn đề trong lãnh vực tình dục.
Bốn nạn nhân bị bắn chết ở tiệm đấm bóp Young’s Asian Massage, cách trung tâm thành phố Atlanta 30 dặm về hướng tây bắc vào lúc gần 6 giờ chiều hôm thứ ba 16 tháng 3.
Một tiếng đồng hồ sau khi án mạng xảy ra ở Young’s Asian Massage, có 3 nạn nhân bị bắn chết ở tiệm đấm bóp Gold Massage Spa trên đường Piedmont Road, và 1 nạn nhân khác bị bắn chết ở tiệm đấm bóp the Aroma Therapy Spa đối diện bên kia đường.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email