Có nên cho đeo khẩu trang trở lại trong thành phố Toronto?

Toronto: Trong cuộc họp của hội đồng y tế thành phố Toronto hôm thứ ba ngày 8 tháng 11, bác sĩ Kate Mulligan, đã khuyến cáo hội đồng y tế nên cấp tốc nghiên cứu việc cư dân trong thành phố nhất là ở các trường học, phải đeo khẩu trang.
Theo bác sĩ Mulligan nói là việc đeo khẩu trang sẽ làm giảm những sự lây nhiễm các loài vi rút của các loại bệnh về hệ thống đường hô hấp và giảm số trẻ em bị bệnh và phải vào bệnh viện.
Bác sĩ Mulligan cũng cho biết bà có con nhỏ và mới đây đã phải cấp tốc đưa con vào phòng cấp cứu vì con khó thở (chắc là bệnh RSV?)
Bác sĩ Mulligan là giáo sư trường đại học Della Lana School of Public Heath, trực thuộc trường đại học Toronto, nói là bà là một trong hàng ngàn những người cha mẹ khác, đã phải trải qua những kinh nghiệm đáng sợ khi phải đưa con vào phòng cấp cứu.
Bác sĩ Mulligan yêu cầu chính quyền thành phố Toronto nên có những biện pháp cấp bách,đối phó với số bệnh nhân bị covid và các loại bệnh cảm cúm khác gia tăng.
Tuy nhiên theo bác sĩ Eileen de Villa, giám đốc ty y tế thành phố Toronto thì thành phố sẽ tiếp tục theo những đường lối y tế đặt ra từ cấp tỉnh bang về việc đeo khẩu trang, nhưng có thể sẽ thay đổi nếu cần.
Tưởng cũng nên nói thêm là hiện nay chính quyền tỉnh bang Ontario đã hủy bỏ tất cả những ngăn cấm đại dịch covid, kể cả việc đeo khẩu trang.
Cho nên việc đeo khẩu trang hay không khi ra ngoài công cộng là quyết định của từng cá nhân.
Tại Hoa Kỳ, trong tất cả các sự kiện thể thao hay xã hội, như là trong các cầu trường thể thao, người ta hoàn toàn không thấy bất kỳ 1 khán giả nào đeo khẩu trang.
Trong ngày thứ sáu 4 tháng 11, bác sĩ Farad Razak, nguyên là trưởng nhóm của cơ quan tham vấn khoa học covid của tỉnh bang Ontario, the Ontario Science Table, cũng đã lên tiếng khuyến cáo chính quyền tỉnh bang Ontario cho lệnh đeo khẩu trang trở lại.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email