Có nên sát trùng ngừa covid trên những món hàng mua ở các siêu thị?

Toronto: Theo kết quả những cuộc thử nghiệm của các nhà vi sinh học vừa được công bố hôm thứ hai ngày 18 tháng giêng, thì con vi rút corona đã không tồn tại lâu trên mặt của những món hàng, những vị trí như cầu thang, nắm cửa ra vào lâu như những nghiên cứu trước đây.
Các thử nghiệm ở các bề mặt của những vật dụng gần giường của các bệnh nhân bị covid và người ta không thấy có những dấu hiệu của loài vi rút corona.
Lý do mà người ta không tìm thấy bóng dáng của những con vi rút trên các vật dụng gần chỗ các bệnh nhân bị covid đang nằm , là vì những covid này không sống lâu trong môi trường xung quanh và chúng chếr rất nhanh.
Vậy thì nguồn lan truyền của loài covid này là qua không khí: truyền từ người này sang người khác khi họ nói chuyện, hát hò, ho … khi họ đứng gần nhau, mà không đeo khẩu trang.
Vì thế cách tốt nhất để ngăn ngừa sự lâynhiễm của loài covid là phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, khi đi siêu thị, đi khám bác sĩ, nha sĩ…
Trước đây đã có những khuyến cáo của các giới chức y tế là khi đi mua thực phẩm , hàng hóa từ các siêu thị mang về nhà, thì người ta nên sát trùng trước khi sử dụng.
Nhiều người còn kỹ lưỡng như đi lấy những tờ Thời Báo mang về nhà, họ còn để những tờ báo ở ngoài garage nhiều tiếng đồng hồ cho loài vi rút chết đi.
Nhưng chuyện sát trùng này xem ra không cần thiết, nhưng người ta nhớ phải rửa tay thường xuyên, nhất là sau khi đi chợ về và không được sờ tay lên mũi hay miệng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email