Có những mưu toan tìm giết phó tổng thống Mike Pence, trong vụ bạo động Hoa Thịnh Đốn

Hoa Thịnh Đốn: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 15 tháng giêng, các công tố viên liên bang Hoa Kỳ đã nộp đơn lên tòa án cho là có “những bằng chứng rõ ràng” là những kẻ bạo động , ủng hộ ông Trump, tấn công vào điện Capitol hôm 6 tháng giêng, đã có ý định bắt cóc và ám sát một số dân biểu nghị sĩ, và trong danh sách mưu toan giết người có cả phó tổng thống Mike Pence.
Theo các nguồn tin thân cận thì khi có bạo động, các viên chức an ninh tòa nhà quốc hội Mỹ, đã di tản một số các nhân vật quan trọng gồm cả phó tổng thống Pence vào hầm trú ẩn. Cũng theo những nguồn tin thân cận thì trong khi trú ẩn, phó tổng thống Pence đã nghe có tiếng của những kẻ bạo động, đang đi tìm bắt ông, nói chuyện với nhau ở bên ngoài.
Phó tổng thống Pence đã bị những kẻ ủng hộ ông Trump coi là một kẻ phản bội, đòi giết, vì ông Pence không nghe lời tổng thống Trump, không chứng nhận kết quả thắng cử của tổng thống đắc cử Biden, cho dù việc chứng thực này chỉ là một hình thức nghi lễ, hơn là có thực quyền.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email