Có những người Ấn Độ, tìm cách qua Canada, tránh làn sóng đại dịch khủng khiếp lần thứ nhì đang diễn ra ở nước Ấn.

Toronto: Theo những tin tức loan báo từ bộ y tế tỉnh bang Ontario thì số người nhiễm covid trong ngày thứ sáu 23 tháng 4 lên đến 4,505 người, so với số người nhiễm trong ngày thứ năm trước đó là 3,682 người.
Tuy nhiên nếu tính trung bình số người nhiễm covid 1 ngày trong vòng 7 ngày qua, thì số người nhiễm trong 1 ngày đã giảm còn ở mức 4,132 người.
Theo bác sĩ David Williams, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang Ontario thì tỉnh bang Ontario đang ở trong một thời điểm bấp bênh: có thể số lượng người nhiễm covid đã lên đến mức cao nhất và đang trên đà đi xuống?
Trên một nửa số người nhiễm covid trong ngày thứ sáu 23 tháng 4 ở hai vùng: thành phố Toronto với 1,257 người nhiễm và vùng Peel với 1,232 người nhiễm.
Cũng trong hôm thứ sáu, chính quyền liên bang đã tạm thời ngưng các chuyến bay trực tiếp từ Ân Độ và Pakistan đến Canada, vì tình trạng lây nhiễm ở hai xứ này, nhất là ở Ấn Độ đã lên đến mức không thể ngăn cản được. Một ngày có trên 300 ngàn người nhiễm covid ở Ấn Độ.
Cũng theo những nguồn tin báo chí thì có nhiều người Canadians gốc Ấn, đang tìm cách đem thân nhân của họ từ Ấn qua, qua dạng du khách, để tránh bị nhiễm covid, và chết vì tình trạng quá tải của các bệnh viện xứ này.
Chúng ta cũng nên biết là vùng Peel có nhiều người lây nhiễm covid là nơi có thành phố Brampton: nơi có rất đông đảo những người Ấn Độ cư ngụ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email