Cổ phiếu của công ty dược phẩm Valeant bị mất giá 6 tỷ dollars trong một ngày

Montreal:Trong hôm thứ hai ngày 22 tháng 2, giá cổ phiếu của công ty dược phẩm Valeant trên thị trường chứng khoán Toronto, đã sút giảm thêm $12.84 một cổ phiếu, và chỉ còn ở mức $104.16. Riêng trong ngày thứ hai, trị giá của công ty Valeant đã giảm thêm 6 tỷ dollars.

Cổ phiếu của công ty dược phẩm Valeant mà trụ sở ở thành phố Montreal đã sút giảm trong hai ngày liên tiếp,sau khi ông David Maris, một phân tích gia của ngân hàng Wells Fargo đã hạ mức điểm xếp hạng công ty dược phẩm này.

Gía cổ phiếu của công ty Valeant đã từng lên đến mức $347 một cổ phiếu trong tháng 7 năm ngoái, trước khi sút giảm xuống còn $104, sút giảm 70 phần trăm trong vòng 1 năm.

Trong năm qua, công ty Valeant đã bị thượng viện Hoa Kỳ mở những cuộc điều tra, vì cho là công ty dược này đã tăng giá quá cao cho nhiều loại thuốc sản xuất. Công ty này cũng bị nhiều nhà đầu tư “bán non” ( short sellers) trong năm qua.

Tháng 7 năm 2015, trị giá số cổ phiếu của công ty này ở mức 116 tỷ dollars, và hiện nay trị giá này xuống còn ở mức 40 tỷ dollars.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email