Có quá nhiều chuột ở vùng East York trong thành phố Toronto.

Toronto: Theo tin của đài CBC thì trong hôm thứ hai ngày 29 tháng 4, bà Donna Delvin, một cư dân trong vùng East York, ở các đường Danforth và Woodbine, đã dùng một bao plastic thành chiếc găng tay, để lôi lên trong lòng cống thoát nước trong sân đậu xe của bà, một con chuột cống to bằng bắp tay người.
Trong vòng 2 thập kỷ qua, cư dân trong vùng East York trong thành phố Toronto đã phải đối phó với chuột, và dường như những cư dân trong vùng này, đã bị thua trong cuộc chiến tranh dành đất với chuột.
Bà Delvin nói với phóng viên đài CBC là những cư dân trong khu vực này thường dùng bẫy chuột, nhưng dường như những con chuột này quá tinh khôn: khi thấy bẫy, chúng đẩy cái bẫy lăn chiêng và dương mắt ngó lại những người vừa đặt bẫy.
Bà Delvin cư ngụ trên đường Gledhill Avenue cho biết là trong vòng 10 năm qua, bà đã phải dọn rất nhiều xác chuột chết xung quanh nhà bà, và số chuột ngày càng gia tăng.
Theo nhận xét của những nhà chuyên môn thì trong vòng 3 năm qua, số chuột lan tràn đến tá túc ở các khu cư dân trong thành phố Toronto gia tăng cao, vì việc xây cất hàng chục những căn cao ốc condo xung quanh đã phá hủy những ổ chuột chúng đang sống, và khiến chúng phải tung ra tìm nơi tá túc mới.
Có nhiều người đã từng gọi thành phố Toronto là thành phố có nhiều chuột và raccoon nhất so với những thành phố lớn khác ở Canada.
Những đàn chuột bị động ổ, không những đến tá túc trong những khu vườn sau nhà của các tư gia trong thành phố, mà còn chui vào nhà, vào toilets, qua hệ thống thoát hơi của máy sấy quần áo và leo lên nóc nhà làm tổ.

Nhận báo giá qua email