Có quá nhiều hàng tồn kho,các cửa tiệm thương mại phải hạ giá bán

New York: Trong những năm có đại dịch covid và đặc biệt là năm ngoái 2021, hàng hóa thiếu hụt trên mọi phương diện từ gỗ làm nhà cho đến những cuộn giấy vệ sinh bán trong các siêu thị.
Nhiều người đã phải mua những phẩm vật với giá chợ đen. Vì thế các cơ xưởng gia tăng việc sản suất hàng hóa, trong khi các siêu thị , các thương xá mua thêm đồ dự trữ chuẩn bị bán cho khách hàng.
Tuy nhiên trong năm nay, khi mức lạm phát ở Hoa Kỳ và Canada lên đến mức cao nhất trong vòng 40 năm qua, khiến cho các thống đốc ngân hàng trung ương Canada và Hoa Kỳ phải cho gia tăng mức lãi suất căn bản nhiều lần, để ngăn cản sự bành trướng của mức lạm phát.
Giá cả mọi thứ phẩm vật gia tăng cao, khiến cho người tiêu thụ phải đắn đo nhìn vào túi tiền của họ trước khi mua.
Thiếu người mua, hàng hóa tồn kho ngày một nhiều.
Theo nhận định của ông Bruce Winder, một chuyên gia về việc bán lẻ, thì năm nay là một năm có hàng hóa bán đại hạ giá, khi người mua đã cần kiệm hơn.
Các chuyên gia tài chánh tiên đoán là giá cả hàng hóa, quần áo.. sẽ giảm nhiều trong những ngày sắp tới của mùa lễ Giáng Sinh, vì số hàng hóa tồn kho không bán được của các cơ sở thương mại, các thương xá , siêu thị đã lên đến mức quá cao.
Bà Michelle Wasylyshen, kinh tế gia của hội đồng của những nhà bán hàng lẻ ỡ Canada lạc quan là nền kinh tế Canada sẽ không lâm vào vòng suy thoái, khi người ta vẫn bỏ tiền mua sắm, nhưng họ mua sắm một cách tiết kiệm hơn.
Khi được các phóng viên báo chí phỏng vấn, nhiều khách hàng đã nói là họ sẽ không mua những gì không cần thiết trong mùa Lễ năm nay.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email