Có quá nhiều người bị cúm, CDC khuyên nên đeo mask

Theo những tin tức loan báo hôm 6/12, số người bị cúm gia tăng, hầu như ở tất cả tiểu bang.

Theo bản tường trình của trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tật CDC thì trong tuần trước số người nhiễm cúm đã lên đến 30 ngàn người, số người nhiễm cúm trong một tuần ở mức cao.

Các giới chức y tế khuyến nghị mọi người đeo mặt nạ trở lại, không những để ngăn ngừa Covid, mà sẽ không bị nhiễm cúm và bệnh RSV.

Bác sĩ Rochelle Walensky, giám đốc trung tâm CDC đã nói là bà khuyến khích mọi người nên đeo mask, để phòng ngừa những bệnh về đường hô hấp.

Theo bản tường trình của trung tâm CDC thì tính đến nay, có 9 triệu người bị nhiễm cúm và 4,500 người chết vì con vi rút bệnh cúm.

Theo bác sĩ Sandra Fryhofer của hiệp hội y khoa Hoa Kỳ, dịch cúm đã diễn ra đúng vào thời điểm nguy hiểm nhất, khi người người tụ họp ăn mừng Giáng Sinh.

Thông thường một mùa cúm kéo dài từ tháng 10 năm trước cho đến tháng 3 năm sau, và như thế thời điểm tháng 12 bây giờ là thời gian mà có nhiều người bị cúm nhất.

Mùa cúm năm nay khốc liệt hơn những năm trước, vì hiện thiếu thuốc trị cúm trên thị trường, nhất là thuốc trị cảm cúm cho trẻ em.

Tính đến nay có khoảng 14 trẻ em chết vì cúm.

Thông thường mỗi năm có khoảng 200 trẻ em chết vì cúm.

Dịch cúm đang diễn ra ở 44 tiểu bang, và 11 tiểu bang có số người bị nhiễm cúm cao nhất là California, Colorado, Kentucky, Nebraska, New Mexico, Ohio, South Carolina, Tennessee, Texas, Virginia và Washington.

Các chuyên viên y tế nói là dịch cúm năm nay là trận dịch cúm nặng nề nhất kể từ khi có dịch cúm heo diễn ra vào năm 2009.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email