Cơ quan chuyên chở công cộng Montréal và Laval phân phát mặt nạ

Trong khi khu vực đại đô thị Montréal dần mở cửa trở lại, các cơ quan chuyên chở công cộng và các giới chức địa phương ở Montréal và Laval hôm thứ Hai 25/5 đã trao nhiều ngàn mặt nạ miễn phí cho người dân trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus gây bệnh Covid-19.

Điều này cũng nhằm khuyến khích người dân đeo mặt nạ khi ra ngoài hoặc trên phương tiện chuyên chở công cộng – nơi khó giữ khoảng cách giao tiếp 2 thước như khuyến cáo của giới chức y tế công cộng.

Đại đô thị Montréal, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19, là khu vực cuối cùng trong tỉnh bang mở cửa lại các cửa hàng bán lẻ. Québec cũng đang nới lỏng các quy tắc khác trong khi tìm cách thoát khỏi cuộc khủng hoảng y tế, bao gồm cho phép tổ chức cắm trại ban ngày và mở cửa lại các loại hình kinh doanh khác trong tháng tới.

Do đó, Cơ quan Y tế công cộng Québec và Thủ hiến tỉnh bang thúc giục người dân đeo khẩu trang khi rời khỏi nhà. Tỉnh bang đã quyên góp một triệu khẩu trang cho Montréal, tâm dịch Covid-19 ở Canada.
Chính phủ Québec cũng dành 6 triệu đô-la để mua mặt nạ cho hành khách sử dụng phương tiện chuyên chở công cộng ở Laval và Montréal.

Trong khi nhiều người quay trở lại làm việc, chủ tịch của cơ quan chuyên chở công cộng Montréal STM, Philippe Schnobb, cho biết mặt nạ lần đầu tiên được phân phối tại các trạm xe ​​điện ngầm trong các khu vực nóng trong thành phố. Cơ quan giao thông công cộng dự trù ​​sẽ trao hơn một triệu mặt nạ.
Ông Schnobb cho biết: “Tôi thấy ngày càng nhiều người đeo mặt nạ trong xe điện ngầm và xe buýt”.
Ông Marc Demers, Thị trưởng Laval nói rằng hầu hết hành khách đã phản ứng tích cực với sáng kiến ​​này. Ông nói biện pháp này rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe của các hành khách và gia đình họ.
Thị trưởng Valérie Plante nói rằng người dân vẫn phải làm phần việc của mình bằng cách tôn trọng các hướng dẫn về y tế công cộng.
Với hầu hết các cửa hàng bán lẻ trong thành phố mở cửa lại vào hôm thứ Hai 25/5, Thị trưởng Montréal Valérie Plante cho biết 60 thanh tra viên bổ sung sẽ kiểm tra các cửa hàng để bảo đảm tất cả các tiêu chuẩn an toàn lao động mới được thi hành để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
Mặc dù các thương xá chưa được hoạt động, các cửa hàng có cửa ra vào trực tiếp với đường phố đã được phép mở lại.
Bà Plante nhắc nhở mọi người tiếp tục tuân theo các chỉ thị về y tế công cộng khi ra ngoài. Bà nói: “Đây không phải là thời gian để lơ là với những nỗ lực của chúng ta. Che mặt phải là một phần của thói quen của chúng ta”.
Tuần trước, Thủ hiến Québec François Legault đã có mặt tại trạm métro Cadillac vào sáng 22/5 để phân phát các mặt nạ có thể tái sử dụng cho các hành khách hay bất cứ ai cần đến. Cũng có mặt để phân phát mặt nạ là tiền đạo đội hockey Canadiens Jonathan Drouin và tổng quản lý đội Marc Marcevin, đeo mặt nạ logo của đội.

Thiên Kim (Tổng hợp)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email