Cơ quan FDA chuẩn y việc dùng thuốc chủng ngừa của công ty Moderna

Hoa Thịnh Đốn: Trong hôm thứ bảy ngày 19 tháng chạp, cơ quan đặc trách về dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ ( FDA) chấp thuận cho việc dùng thuốc chủng ngừa covid của công ty Moderna, sẽ giúp cho việc cung cấp thêm hàng triệu liều thuốc chủng ngừa covid đến các bệnh viện Hoa Kỳ.
Thuốc chủng của công ty Moderna được dùng cho những người trên 18 tuổi, và cũng có hiệu quả tương tự như thuốc chủng của công ty Pfizer là 95 phần trăm, và không có nhiều phản ứng phụ.
Cả hai loại thuốc chủng của công ty Pfizer và Moderna đều sử dụng cùng một cách thức phát minh, nhưng có những khác biệt
Chi phí mua một liều thuốc chủng Pfizer là 20 Mỹ kim trong khi chi phí mua thuốc chủng Moderna thay đổi từ 10 Mỹ kim lên đến 50 Mỹ kim.
Thuốc chủng Pfizer phải trữ ở nhiệt độ trừ 70 độ C nên cần những thùng lạnh đặc biệt, trong khi thuốc chủng của công ty Moderna thì có thể trữ ở nhiệt độ tủ lạnh vào khoảng trừ 20 độ C.
Canada cũng đã đặt mua 168 ngàn liều thuốc chủng của công ty Moderna và số thuốc chủng này dự trù sẽ được đưa đến Canada vào những ngày sắp tới và người ta hy vọng là bộ y tế Canada cũng sẽ chấp thuận cho việc sử dụng loại thuốc chủng Moderna này nhanh chóng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email