Có thể bị tù 20 năm vì liếm trộm kem trong siêu thị

Từ một trò đùa thách nhau liếm hộp kem trong siêu thị, một cô gái Mỹ có nguy cơ bị khép vào trọng tội, nộp phạt hàng chục ngàn Mỹ kim và có thể đối mặt án tù tối đa 20 năm.
Một cô gái ở Lufkin, Texas đi mua sắm ở cửa hàng Walmart, đã mở một hộp kem Blue Bell, liếm phần mặt của kem, sau đó cho lại vào tủ đông lạnh. Giờ đây, cô có thể phải trả giá bằng án phạt tù vì hành động nói trên.
Đoạn video ghi lại trò thách đố của cô gái trên đã lan truyền trên mạng xã hội Mỹ từ cuối tuần qua, với 12 triệu lượt xem trên Twitter. Người quay lại video liên tục thúc giục cô gái: “Liếm đi, liếm đi. Cậu thật ngốc. Đặt nó lại đi”.
Blue Bell hồi đầu tuần này đã phát đi thông báo rằng hộp kem bị liếm đã không bán cho bất cứ ai. Blue Bell đã loại bỏ một số hộp kem nghi có thể đã bị liếm và cho biết trong một thông báo: “Các nhân viên của chúng tôi đã tìm ra địa điểm cửa hàng, và điều tra thùng lạnh. Theo camera an ninh, địa điểm cửa hàng và thùng lạnh chứa hộp kem tình nghi đã được xác định”.
Blue Bells nhấn mạnh thêm: “Phá hoại thực phẩm không phải là trò đùa và chúng tôi sẽ không dung thứ cho hành động phá hoại sản phẩm của chúng tôi”.
Hiện các thám tử của sở cảnh sát Lufkin cho biết họ dường như đã xác minh được danh tính của nữ khách hàng nói trên, và đang tìm kiếm người đàn ông ghi lại đoạn video. Họ dự định sẽ bắt cô gái với cáo buộc vi phạm trọng tội cấp độ 2 liên quan tới phá hoại sản phẩm tiêu dùng. Người này có thể phải nộp phạt 14.000 Mỹ kim và có nguy cơ lãnh án tù 2-20 năm, theo luật pháp Mỹ.
TT (Theo CBS News)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email