Có thể mang cần sa vào lễ hội Osheaga với vài điều kiện

Chỉ vài ngày trước khi diễn ra lễ hội âm nhạc và nghệ thuật Osheaga, ban tổ chức sự kiện thường niên này ra thông báo nhắc nhở rằng mặc dù cần sa sẽ được phép sử dụng tại đây nhưng chúng phải được đựng trong các hộp hay bao bì kín có nguồn gốc chính phủ.
Trong thông báo đăng trên trang mạng xã hội Twitter, ban tổ chức cho biết tất cả các sản phẩm cần sa mang vào khu lễ hội phải được mua hợp pháp từ các cửa hàng SQDC và đựng trong các hộp hay bao bì kín chưa từng được mở ra.
Thông báo nói rõ thêm, vì thế những người tham dự lễ hội không thể vào với cần sa đựng trong các lọ thủy tinh hay hộp kim loại, hoặc trong các bao bì của SQDC nhưng đã được mở ra rồi.
Philip Vanden Brande, phát ngôn nhân công ty tổ chức Evenko nói: “Chúng tôi muốn bảo đảm đó là ma túy hợp pháp và không phải đến từ chợ đen”.
Thông báo cũng cho biết khán giả “có thể mang theo tối đa 30gr” tức số lượng tối đa luật cho phép.
Đây là lần đầu tiên lễ hội diễn ra kể từ khi cần sa trở thành hợp pháp ở Canada vào tháng 10 năm ngoái và các nhà tổ chức cho biết họ tuân thủ luật cần sa của Québec. Vanden Brande nói: “Luật hiện cho phép sử dụng cần sa trong các công viên”.
Các nhân viên bảo vệ sẽ thực thi luật mới tại các điểm kiểm soát chính và theo Vanden Brande, các hộp kín có dấu nhận dạng sẽ giúp thủ tục kiểm soát an ninh nhanh chóng hơn.
Lễ hội âm nhạc và nghệ thuật Osheaga năm nay diễn ra trên công viên Jean-Drapeau vào các ngày 2, 3 và 4/8.
Thế Lai
(Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email