Có thể đặt hẹn trực tuyến online tiêm vắc xin cho quý cao niên 80 tuổi trở lên

Trong cuộc họp báo tại Queen’s Park hôm thứ Tư ngày 24 tháng 02, Cựu Trưởng tham mưu bộ quốc phòng Rick Hillier cho biết hệ thống đặt hẹn tiêm vắc xin trực tuyến và tổng đài của tỉnh bang sẽ hoạt động vào ngày 15 tháng 3 và những cư dân cao niên trên 80 tuổi có thể đặt lịch hẹn vào thời điểm đó. Ông cho biết có khoảng 550.000 người trong tỉnh bang thuộc nhóm này sẽ được ưu tiên.

Dự kiến ​​sẽ bắt đầu tiêm chủng cho những người trên 75 tuổi bắt đầu từ ngày 15 tháng 4 và những người trên 70 một tháng sau đó. Mục tiêu tiêm chủng cho những người trên 65 tuổi là ngày 1 tháng 6.

Ông nói thêm, tất cả những người làm các công việc thiết yếu sẽ bắt đầu nhận những liều thuốc đầu tiên trong tuần đầu tiên của tháng Năm.

Tỉnh bang sẽ tiến hành tiêm chủng cho các thành viên còn lại như thế nào sẽ còn phụ thuộc vào nguồn cung cấp vắc xin.

Chính phủ đã đưa ra hướng dẫn về những nhóm ưu tiên nào nên tiêm chủng trong mỗi giai đoạn bao gồm có ba giai đoạn của chương trình nhưng chi tiết, cách thức và thời điểm sử dụng những loại vắc xin đó sẽ do sở y tế địa phương quyết định.

Bộ trưởng Bộ Y tế Ontario Christine Elliott cho biết ông  Hillier đã “thường xuyên liên lạc” với tất cả các nhân viên y tế địa phương để giúp họ phát triển các chiến lược.

Ontario hiện đang trong giai đoạn 1 của chương trình, và cho đến nay, tất cả những người được chăm sóc dài hạn và những người ở viện dưỡng lão có nguy cơ cao đã nhận liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên. Tỉnh bang hiện đang tập trung vào việc hoàn thành việc tiêm chủng cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, những người có nguy cơ mắc COVID-19 cao nhất, nhân viên chăm sóc dài hạn tại nhà và những người chăm sóc thiết yếu, cũng như cư dân và công nhân tại các viện dưỡng lão trên khắp Ontario. Các thành viên của dân số chung từ 80 tuổi trở lên cũng được bao gồm trong Giai đoạn 1.

Giai đoạn 2, ước tính có khoảng 2,8 triệu cư dân trong độ tuổi từ 60 đến 79, sẽ chính thức bắt đầu vào tháng Tư. Giai đoạn 3, mở ra cho tất cả cư dân còn lại, hiện dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 8.

Ontario đã cung cấp tổng cộng 585.707 liều vắc-xin COVID-19 tính đến nay. Trong số này đã có 247.042 người đã tiêm đủ cả hai mũi.

Tỉnh bang dự kiến ​​sẽ nhận thêm 186.030 liều vắc xin Pfizer-BioNTech trong tuần này cùng với 47.400 liều vắc xin Moderna.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email