Có thêm hàng ngàn công ăn việc làm mới ở một thành phố nhỏ ở Alberta

Edson, Alberta: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ sáu ngày 31 tháng chạp vừa qua thì có một thị trấn nhỏ ở tỉnh bang Alberta, đang trong một cơn sốt, không phải vì sốt covid, mà vì thị trấn này đang trong cơn sốt vì có quá nhiều công ăn việc làm.
Thị trấn Edson là một thị trấn với khoảng 9 ngàn dân, và nằm cách thành phố Edmonton khoảng 2 cây số về hướng nam, đang quá nhộn nhịp vò có đến 2 ngàn nhân công từ khắp nơi đổ về, thực hiện 3 công trình xây cất các đường ống dẫn dầu khí đi qua khu vực này.
Theo những tin tức vừa loan báo thì tất cả các motel, các chúng cư cho mướn trong thị trấn đến không còn chỗ trống, khiến chủ nhân các công trình xây cất phải gửi đến những nhà xe trailer để có đủ chỗ ở cho nhân viên.
Ba công trình đang được xây cất trong khu vực là công trình xây cất the Trans Moutain pipeline, the TC Energy và the Cascade Energy.
Ông Kevin Zahara, thị trưởng thị trấn Edson nói là nền kinh tế của thị trấn phát triển trở lại sau những suy thoái vì sự xuống giá của dầu khí từ năm 2015 cho đến nay.
Nhưng ông thị trưởng Zahara cũng lo ngại là với 2 ngàn nhân công được mang đến sẽ khiến tình trạng kẹt xe, bạo hành và những tệ trạng xã hội khác sẽ gia tăng?

Nhận báo giá qua email