Có thêm nguồn cung cấp vaccine mới: Canada sẽ nhận 168.000 liều vaccine của Moderna trong tháng này

Hôm thứ Ba 15/12, Thủ tướng Justin Trudeau thông báo rằng Canada đã bảo đảm 168.000 vaccine Moderna, đang chờ phê duyệt theo quy định, sẽ đến trước cuối tháng 12. Ông cho biết việc giao vaccine Moderna có thể bắt đầu 48 giờ sau khi Bộ Y tế Canada phê duyệt.

Ông cho biết các liều vaccine này sẽ được chuyển đến các cộng đồng bản địa và các vùng xa xôi ở Bắc Canada, có thể được vận chuyển trong vòng vài tuần tới. Ông nói: “Ngay sau khi được bật đèn xanh, chúng tôi sẽ sẵn sàng đi”.

Thủ tướng cho biết, vào tuần tới, Canada cũng sẽ nhận thêm 200.000 liều vaccine nữa từ Pfizer. Sẽ có 70 địa điểm tiếp nhận, tăng từ 14 trong tuần này.

Ông Trudeau nói thêm: “Đại dịch này sẽ kết thúc. Chúng tôi sẽ vượt qua điều này. Nhưng hiện giờ, chúng ta cần phải hết sức cẩn thận. Vaccine đã có ở đây. Nhưng chúng ta cần phải vượt qua mùa đông này trong tình huống tốt nhất có thể, không để chứng kiến ​​thêm những thảm kịch”.

Tuyên bố cập nhật của thủ tướng được đưa ra một ngày sau khi một cư dân tại trung tâm chăm sóc dài hạn ở Québec và một nhân viên viện dưỡng lão ở Ontario đã được tiêm liều vaccine đầu tiên của Canada vào hôm thứ Hai 14/12, khởi động chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử của đất nước.

Trong khi Ontario và Québec bắt đầu chích ngừa Covid hôm thứ Hai, các tỉnh bang khác lần lượt bắt đầu kế hoạch chích ngừa của họ trong tuần này. British Columbia vào thứ Ba, Alberta và Manitoba vào thứ Tư…

LT (Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email