Có thêm nhiều đơn kiện danh thủ của đội Houston Texans

Ảnh: Carmen Mandato/Getty Images

Cầu thủ nổi tiếng của đội football chuyên nghiệp Houston Texans là Deshaun Watson đã bị thêm 4 phụ nữ kiện về các tội danh xách nhiễu tình dục, cộng với 3 đơn kiện trước đó vài ngày. Tất cả đơn kiện này đều được nạp tại tòa sơ thẩm Harris County và cả 7 nguyên đơn này đều có cùng một luật sư đại diện là ông Tony Buzbee sau khi ông này tung ra bản tin trên trang Facebook của mình.

Cả 4 đơn kiện mới này có cùng nội dung như 3 đơn kiện trước đó. Mỗi nguyên đơn đều là những phụ nữ làm trong các tiệm spa hoặc hành nghề đấm bóp và nói rằng các hành động xách nhiễu hoặc tấn công tình dục này xảy ra trong những lần họ đang phục vụ việc đấm bóp cho anh Watson. Những vụ này đã xảy ra trong khoảng thời gian năm 2020 khi anh Watson liên lạc và thỏa thuận về giao dịch với họ qua các trang mạng truyền thông xã hội.

Trong các đơn kiện, các phụ nữ này kể những chi tiết cụ thể như anh Watson tìm cách hôn họ một cách cưỡng ép, tự khỏa thân trước mặt họ, hoặc cạ dương vật của anh vào người họ. Họ đòi bồi thường thiệt hại cũng như án phí tòa án. Ông Buzbee là một luật sư nổi tiếng và làm giầu với các vụ kiện tụng lớn, và cũng từng ra ứng cử Thị trưởng Houston.

Anh Watson, 25 tuổi, đã cực lực phủ nhận các cáo buộc này sau khi có đơn kiện đầu tiên và nói rằng anh sẽ tìm cách minh oan để phục hồi danh dự của mình. Một thông cáo của anh đưa ra nói rằng “Tôi chỉ mới biết tin này từ trang mạng Facebook của một ông luật sư đang tìm cách đánh bóng tên tuổi của mình. Tuy chưa rõ nội dung đơn kiện nhưng có thể nói chắc chắn rằng tôi bao giờ cũng đối xử với phụ nữ một cách rất kính trọng. Ông luật sư này nói rằng vụ kiện này không phải chỉ vì tiền, nhưng mà trước khi nộp đơn kiện ông ta lại đòi hỏi tôi phải thoả thuận đền bù một số tiền lớn cả trăm ngàn Mỹ-kim, nhưng đã bị tôi lập tức từ chối. Đối với tôi, đây là vấn đề phải rửa sạch tên tuổi của mình, và tôi sẽ xúc tiến việc này.” 

Anh đã thuê luật sư Rusty Hardin để đại diện, một trong những luật sư nổi tiếng biện hộ cho các cầu thủ nổi danh như Roger Clemens. Watson được xem như là một trong số 5 cầu thủ quarterback giỏi nhất của làng football, và đã được đội Houston Texans ký giao kèo vào tháng 9/2020 với trị giá 160 triệu Mỹ-kim cho 4 năm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email