Có trên 2.2 triệu liều thuốc chủng ngừa covid được đưa đến Canada.

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 5 tháng 4, thì trong tuần này có ít nhất 2.2 triệu liều thuốc chủng ngừa covid được đưa đến Canada, trong khi số người Canadians bị lây nhiểm covid đang trên đà gia tăng.
Trong tuần này 5 tháng 4, 316,800 liều thuốc chủng Astra Zeneca được gửi đến Canada qua chương trình chia sẻ thuốc chủng ngừa COVAX: Canada bỏ ra 440 triệu dollars tài trợ cho chương trình COVAX và sẽ nhận được 15 triệu liều thuốc chủng ngừa, và 15 triệu liều khác do chính quyền Canada bỏ tiền ra mua, sẽ được gửi đến cho các quốc gia nghèo đói, không có tiền mua thuốc chủng.
Ngoài số thuốc chủng nhận được qua chương trình COVAX, trong tuần này Canada sẽ nhận được 1,019, 070 liều thuốc chủng Pfizer và 855,600 liều từ công ty Moderna.
Trong tuần trước đó, Canada cũng nhận được trên 3 triệu liều thuốc chủng.
Trong ba tháng qua, tính đến cuối tháng 3, Canada nhận được 9.5 triệu liều thuốc chủng, cao hơn con số dự trù là 6 triệu liều.
Cũng theo những tin tức loan báo thì bắt đầu từ tuần tới, mỗi tuần công ty Pfizer sẽ gửi đến cho Canada 1 triệu liều thuốc chủng.
Và theo như dự trù cho đến ngày 1 tháng 7, Canada sẽ nhận được tổng cộng 44 triệu liều thuốc chủng ngừa covid từ ba công ty Pfizer, Moderna và Astra Zeneca. Đó chưa kể số thuốc chủng mà công ty Johnson & Johnson sẽ gửi đến Canada vào cuối tháng tư.
Canada sẽ có đủ thuốc chủng ngừa cho 38 triệu dân trong vòng từ nay cho đến cuối tháng 9, theo như những dự trù.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email