Coi chừng bị kẻ gian lấy mất dây chuyền ở Toronto

Toronto: Một thân hữu của Thời Báo ở khu North York trongthành phố Toronto cho biết là hiện nay trong bãi đậu xe của khu thương xá trong khu vực đường Jane và đường Wilson, có những người di dân quấn khăn đem nước hoa bán cho những người đến đậu xe.. Người thân hữu này cũng lên tiếng báo động cho mọi người hay đến khu vực này mua sắm, vì có nhiều người đã bị mất dây chuyền sau khi mấy bà bán nước hoa này đến gần, dù ngay trong thời đại dịch.
Trong khi đó có tin là nạn bùa ngải đang hoành hoành ở Hoa Kỳ.
Chúng tôi xin đăng lại bản tin này cho rộng đường dư luận.

Tôi có một người bạn ở San Jose.

Khi đang sửa soạn rời xe khỏi parking lot của một nhà Bank vào khoảng 10 giờ sáng, thì có một người tới xin giúp chỉ đường để đi tới một địa chỉ.
Anh bạn của tôi thiệt thà và cũng chỉ đường, nhưng người kia vẫn không nhận ra cách để đi tới địa chỉ kia.

Cuối cùng có một giải pháp là, người kia nhờ Anh bạn của tôi chỉ cho thân nhân của người kia bằng đường điện thoại, để thân nhân của người kia biết rằng Anh này đang đứng ở đâu để ra đón.
Và Anh bạn của tôi đã làm như vậy …….

Bạn tôi chợt nửa tỉnh nửa mê, mơ màng giật mình, và thấy đồng hồ là 2 giờ chiều.
Trên đường lái xe về nhà, bạn tôi vẫn không hiểu tại sao mình lại mơ màng ở parking lot của nhà Bank vào 2 giờ chiều làm gì.

Về nhà vợ con hỏi đi đâu từ sáng tới giờ mà gọi hoài không trả lời? Mặt bạn tôi chỉ đớ ra, vì không biết từ sáng tới giờ mình đã làm gì.

Hôm sau, nhà Bank gửi statement qua email báo cho biết, hôm qua Anh bạn của tôi có rút ra $10.000 tiền mặt. Toá hoả tam tinh, Anh chạy tới nhà Bank khiếu nại, thì nhà Bank cho Anh coi lại khúc video, khi chính Anh vào rút tiền trong ngày hôm qua.
Đành gọi cảnh sát để báo, sau khi điều tra video ở ngoài parking lot, thì cũng chỉ biết được người thanh niên kia là người gốc từ các quốc gia Trung Đông mà thôi, chấm hết.. Không biết gì hơn cả.
Lòng tốt nhiều khi cũng không biết đâu mà đỡ.

Một người Pakistan cầm một mảnh giấy có vài hàng chữ tiếng Mỹ, đến nhờ một người Việt Nam đọc hộ. Khi người Việt Nam cầm lấy mảnh giấy, thì như bị “thôi miên”, hay bị “bùa mê” và bị người Pakistan sai khiến, ra ngân hàng của mình, lấy hết tiền ra, khoảng 10 ngàn đô la, rồi trao cho người Pakistan.
Cẩn thận không nên để kẻ gian lợi dụng lòng tốt của mình.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email