Coi chừng mua phải iPhone giả mạo qua mạng internet.

Toronto: Theo những tin tức vừa loan báo, một phụ nữ ở thành phố Toronto đã cho biết là bà ta đã mua lầm một cái iPhone giả qua mạng internet.
Bà Renee Duckworth ở thành phố Toronto đã cho biết là trong dịp lễ Giáng Sinh vừa qua, bà thấy một quảng cáo trên mạng Kijiji là có một người muốn bán một cái iPhone 8 với giá $800.
Đây là giá rẻ so với việc mua một chiếc iPhone 8 ở ngoài tiệm.
Trước khi mua, bà yêu cầu người bán cho biết số hiệu của chiếc iPhone này : 15 số IMEI của mỗi chiếc iPhone để chắc chắn chiếc điện thoại này không phải là đồ ăn cắp.
Theo bà Duckworth, thì người bán là một thanh niên trẻ, yêu cầu gặp bà ở khu đậu xe của một tiệm Shoppers Drug Mart trong thành phố.
Cũng theo bà Duckworth thì chiếc điện thoại được để trong một hộp gói kín, không có dấu hiệu gì là giả mạo, và còn kèm theo bịch đựng chiếc điện thoại từ hãng Apple và còn kèm theo biên lai mua chiếc điện thoại này.
Mang về nhà, bà Duckworth vào mạng để ghi danh và xin hợp thức hóa việc lưu hành chiếc điện thoại thì mới biết đó là của giả.
Kẻ gian có thể đến mua một chiếc iPhone 8 hợp pháp, và bán lại cho bà này chiếc iPhone giả với những biên lai mua hàng thật?
Công ty bán hàng Kijiji cho biết họ không đảm bảo cho phẩm chất của các món hàng mua bán trên mạng, trong khi công ty Apple khuyến cáo người mua chỉ nên mua điện thoại Apple qua các trung gian của các đại lý hợp pháp.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email