Coi chừng những cách lường gạt của kẻ gian, khi đi du lịch

Toronto: Đài CTV mới đây có một bài nói về các cách lường gạt của kẻ gian, khi bạn đi du lịch:

-The broken taxi meter:
Khi bạn đến phi trường hay một ga xe lửa, bạn sẽ cần một phương tiện chuyên chở công cộng đưa về thành phố, và xe tắc xi là một trong những phương tiện đó.
Nhiều tài xế tắc xi gian manh, có thể nói là đồng hồ tính tiền của họ bị hư và người tài xế này cho bạn một giá “tính trên trời”

-The hotel is full:
Trên đường đưa bạn về địa chỉ một khách sạn bạn đưa cho, người tài xế có thể cho bạn biết, là khách sạn đó hết chỗ hay tạm thời đóng cửa, và đề nghị chở bạn đến một khách sạn khác, nơi mà người này có tiền hoa hồng, nếu đem khách đến cho khách sạn.

-Shopping deals:
Bạn tham dự những chuyến du lịch đi mua hàng với giá rất rẻ. Đổi lại bạn sẽ phải đi theo đoàn đến những khu buôn bán, bị thuyết phục mua hàng hóa cả nhiều tiếng đồng hồ và không có thời giờ cho việc thăm viếng các danh lam thắng cảnh.

-Motorbike rental damage
Trước khi lấy những xe gắn máy mướn đi chơi, bạn nên chụp hình những chỗ đã bị móp méo trên xe, kẻo khi đem xe trở về, chủ tiệm có thể tính thêm tiền về những chỗ bị đụng móp méo đó.
Nhiều nơi chính chủ tiệm gian manh, ăn trộm xe bạn vừa mướn, để tính tiền nguyên một chiếc xe.

-Gặp những người đẹp ở các quán rượu:
Một nam du khách vào một quán rượu ở một chỗ nghỉ mát, có thể thấy những người đàn bà đẹp,chờ sẵn, liếc mắt đưa tình, làm quen. Chớ nên mời rượu họ, vì bạn sẽ phải trả những số tiền lớn cho các hóa đơn mua rựợu này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email