Cơm Thố Bò Nhật Bản | Steak Rice Bowl | Sutekidon

Cơm thố món ăn truyền thống Nhật Bản rất đa dạng, mỗi loại đều có mùi vị đặc trưng được làm từ đậu hũ, trứng, măng tre, gà, bò … Khi ăn, thực khách có thể cảm nhận được đặc trưng của xứ Hoa Anh Đào. Hãy thử cùng làm món cơm thố Bò Sutekidon cuối tuần này nhé.

Nguyên liệu:

1 miếng thăn bò, dày khoảng tầm 

3 cm

Rượu sake 2 muỗng canh 

Rượu mirin 1muỗng canh

Sốt worcestershire 2 muỗng canh

Nước tương nhật Kikkoman 2 

muỗng canh

Đường 1 muỗng canh

Bơ mặn & tỏi, dầu ăn

Cách làm:

Ướp 2 mặt thịt bò với ít muối trong khoảng 15 phút.

Làm sốt sutekidon: dùng chén nhỏ cho rượu sake, mirin, sốt worcestershire, nước tương nhật Kikkoman, đường, và tiêu, khuấy hòa tan hỗn hợp.

Nếu có chảo gang các bạn dùng chảo gang cho ngon nhé. Để lửa lớn, làm nóng chảo. cho ít dầu ăn. Lưu ý chỉ cho thịt vào khi chảo thật nóng. chiên mỗi mặt từ 1 đến 1 phút rưỡi cho 1 phần beefsteak. Bạn nào ăn chín thì chiên từ 2 đến 2 phút rưỡi mỗi mặt.

Sau khi chiên mặt thứ nhất xong, cho thêm tỏi và bơ lạt vào sau đó đảo mặt thịt còn lại và chiên steak thêm 1 phút rưỡi. Lúc này dùng muỗng để rưới phần bơ tan chảy lên bò.

Lấy phần steak ra, giữ lửa lớn và cho ngay phần sốt đã chuẩn bị ở trên vào. Vừa cho vào là giảm lửa ngay, khuấy đều và nấu khoảng 1 phút là tắt bếp ngay nhé.

Bò beefsteak cắt miếng vừa ăn, chuẩn bị 1 tô cơm trắng trang trí thêm ít xà lách. Rưới sốt lên cơm. Xếp bò lên trên và rưới phần sốt còn lại lên bò là có thể thưởng thức.