Con bò cái đắt giá nhất thế giới

Con bò cái tơ mang tên Wilodge “Posh Spice”, theo biệt danh của Victoria Beckham khi còn ở trong nhóm nhạc nữ Spice Girls, hiện là con bò cái đắt nhất thế giới.

Tại một phiên chợ đấu giá gia súc ở Anh, con bò cái này đã được mua với giá lên tới 262.000 bảng Anh (tương đương 359.000 Mỹ kim), gấp đôi mức giá kỷ lục từng được xác lập trước đây.

Đây được xem là mức giá cao nhất từng được trả cho một con bò trên khắp nước Anh cũng như toàn Châu Âu.

Bò Wilodge “Posh Spice” chào đời hồi tháng 11/2019 tại nông trại Lodge Hill Farm, nằm ở Shifnal, Shropshire, Anh. Hồi năm 2014, mức giá kỷ lục từng được xác lập bởi chú bò Glenrock Illusion, khi con bò này được trả mức giá 131.250 bảng (tương đương 180.000 Mỹ kim).

Ngay khi mới xuất hiện, bò cái Wilodge “Posh Spice” đã nhận được sự chú ý lớn tại phiên chợ gia súc tổ chức ở Carlisle, Cumbria, Anh, bởi vì các thế hệ trước của nó vốn cũng đã được đánh giá rất cao, sau cùng, bò cái Wilodge “Posh Spice” đã thuộc về hai nông trại chăn nuôi gia súc liên hợp lại với nhau để cùng trả giá trong phiên đấu giá tổ chức hồi tuần qua.

Mẹ của bò cái “Posh Spice” từng được đặt tên là… “Ginger Spice”. Ngay từ khi ra đời, bò cái “Posh Spice” đã được chủ nông trại kỳ vọng sẽ đưa về một khoản tiền to cho họ. Đó là lý do vì sao mà họ đặt tên cho con bò cái này là “Posh Spice” với hàm ý về sự sang trọng, đẳng cấp vượt trội.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email