Con cáo làm náo loạn Đồi Capitol

Con cáo cắn một dân biểu Mỹ và ít nhất 8 người khác gần Đồi Capitol mang virus dại và đã được cho chết nhân đạo.

Cơ quan xét nghiệm Y tế Cộng đồng Thủ đô Washington hôm 6/4 thông báo: “Con cáo bị bắt hôm 5/4 dương tính với virus dại. Chúng tôi đang liên lạc với tất cả nạn nhân bị cáo cắn”.

Trước đó, cơ quan này cho hay con cáo cái đã cắn 9 người ở Đồi Capitol, nơi đặt trụ sở quốc hội Mỹ, và đã “được chết nhân đạo để xét nghiệm bệnh dại”.

Cơ quan Kiểm sát Động vật Thủ đô Washington hôm 5/4 bắt được con cáo sau khi được một số người trình báo họ đã ‘chạm trán’ với con vật hung hãn ở trong hoặc gần khu vực Đồi Capitol.

Trong số những người bị nó tấn công có dân biểu Ami Bera. Ông bị cắn vào chân trên đường tới văn phòng hôm 4/4. Bác sĩ cho biết ông Bera đã bắt đầu tiêm phòng bệnh dại. Bệnh dại có thể gây thiệt mạng nếu không điều trị.

Cơ quan kiểm soát động vật đang dán các tờ thông tin gần Đồi Capitol để khuyến cáo những người có thể đã tiếp xúc với con cáo hãy liên lạc với cơ sở y tế.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, Mỹ ghi nhận 1-3 trường hợp mắc bệnh dại ở người mỗi năm và phương thức lây truyền thông thường nhất là qua vết cắn.

Nhận báo giá qua email