Con gái của cựu thủ tướng Brian Mulroney ra tranh chức thủ lãnh đảng Bảo Thủ Cấp Tiến ở tỉnh bang Ontario.

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 6 tháng 2, bà Caroline Mulroney, con gái của cựu thủ tướng Brian Mulroney đã tuyên bố ra tranh cử chức thủ lãnh đảng Bảo Thủ Cấp Tiến ở tỉnh bang Ontario.
Bà Caroline Mulronrey sẽ phải đối đầu với hai ứng cử viên đã xác nhận tranh cử là ông Doug Ford, anh của cố thị trưởng thành phố Toronto là ông Rob Ford và bà cựu dân biểu tỉnh bang Christine Elliott.
Bà Elliott từng ra tranh cử chức thủ lãnh đảng PC hai lần, nhưng cả hai lần bà đều thua phiếu: một lần với cựu thủ lãnh Tim Hudak và lần thứ nhì thua cựu thủ lãnh Patrick Brown.
Sau lần thua phiếu ông Patrick Brown, bà Elliott đã từ chức dân biểu tỉnh bang. Bà cũng là vợ của cố tổng trưởng tài chánh liên bang, ông Jim Flaherty.
Trong cuộc họp báo , bà Mulroney cho biết là tuy là một người mới tham gia chính trị, nhưng bà sẽ đem lại những kinh nghiệm khác biệt đến nghị viện tỉnh bang.
Năm nay bà Mulroney cũng là năm đầu tiên bà ra tranh cử.
Bà Christine Mulroney là một luật sư, năm nay 43 tuổi, có gia đình và 4 đứa con.
Cuộc bầu cử nghị viện tỉnh bang sẽ diễn ra vào tháng 6, và sẽ là cuộc tranh tài giữa ba đảng: đảng Tự Do cầm quyền của bà thủ hiến Kathleen Wynne và hai đảng Tân Dân Chủ và Bảo Thủ Cấp Tiến.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email