Con gái Lý Tiểu Long đau lòng vì hình ảnh cha bị bóp méo

Con gái Lý Tiểu Long vẫn đau lòng vì hình ảnh của cha bị bóp méo. Ảnh: The Guardian.

Lý Hương Ngưng tái khẳng định cha cô không hề đi loanh quanh để thách đấu như cách đạo diễn Quentin Tarantino mô tả trong phim “Once Upon a Time in Hollywood” (2019).

Theo Independent, con gái Lý Tiểu Long tiếp tục chia sẻ những cảm xúc của cô sau khi xem phim “Once Upon a Time in Hollywood”. Trong phim, Lý Tiểu Long (Mike Moh) khiêu chiến Cliff Booth (Brad Pitt) trên phim trường sau khi Booth cười mỉa mai trước tuyên bố của ngôi sao võ thuật về đôi tay bất khả chiến bại của mình.

Lý Hương Ngưng cho rằng đạo diễn Quentin Tarantino vô trách nhiệm, xây dựng hình ảnh không đúng về cha mình: “Tôi không hài lòng khi đạo diễn gọi một diễn viên huyền thoại là “kẻ kiêu ngạo” như vậy. Thay vì tỏ ra kiêu ngạo trên phim trường Hollywood, cha tôi vốn là người làm việc chăm chỉ, chăm chỉ hơn cả Booth trong phim ấy”.

Con gái Lý Tiểu Long chia sẻ với SCMP: “Đôi khi cha tôi có thể nóng tính, nhưng ông ấy không bao giờ đi loanh quanh để thách thức người khác. Cha tôi làm việc rất chăm chỉ do ông muốn xây dựng hình ảnh đại diện một người đàn ông châu Á ở Hollywood. Nên tôi không cho rằng ông sẽ đánh những diễn viên đóng thế hay làm những điều tồi tệ như trong phim mô tả”.

Cô còn nói thêm cách Quentin Tarantino xây dựng hình ảnh của cha cô trong phim là “cách của người da trắng ở Hollywood đã làm khi ông còn sống”. Và Lý Hương Ngưng thất vọng trước phản ứng của đạo diễn Tarantino khi cô lên tiếng chỉ trích lần đầu.

Lý Hương Ngưng nói thêm: “Tôi đã cố gắng bình tĩnh, nhưng thật sự thất vọng với câu trả lời của Quentin Tarantino. Sau đó, ông ấy còn nói cha tôi là người ngạo mạn và thô lỗ. Chưa hết, nhà làm phim trích dẫn sai cuốn sách của mẹ tôi. Quentin thật sự vô trách nhiệm với những gì ông ấy đã làm”.

Hồi tháng 8/2019, trên tạp chí Variety, con gái của Lý Tiểu Long cho rằng cha mình chưa bao giờ tỏ ra tự mãn, nếu có thì chỉ là trên sàn đấu võ thuật bởi ông rất tự tin vào năng lực của mình.

Đồng thời, cô cũng tiết lộ cha mình rất mến mộ võ sĩ quyền Anh người Mỹ Muhammad Ali. Vì thế, Quentin Tarantino mô tả Lý Tiểu Long kiêu ngạo như trong phim là không chính xác.

Trước đó, Dan Inosanto, một học trò của Lý Tiểu Long, cũng khẳng định: “Sự thật thì thầy tôi tự tin về bản thân vì ông ấy là người vượt trội. Nhưng Lý Tiểu Long không hề kiêu ngạo. Trên phim trường, ông ấy luôn hòa đồng”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email